“As the Eagle Strirs Her Nesttải về 263.31 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu23.08.2016
Kích263.31 Kb.
#27659


Như Chim Ưng Khuấy Động Tổ Mình
Sứ điệp này được dịch từ băng ghi âm số 61-0122As the Eagle Strirs Her Nest”, dài 96 phút, giảng vào chiều Chúa nhật ngày 22 tháng 1 năm 1961, bởi Anh (Brother) William Marrion Branham, tại Hội trường Quân Đòan Mỹ (American Legion Hall), Beaumont, Texas, USA. (Bản dịch tiếng Việt đã duyệt lần thứ 4c, ngày 7/6/2009 - Vietnamese Translation, Revision 4c..)
E-1 Cảm ơn các bạn rất nhiều. Cầu xin Chúa ban phước trên anh chị em. Rất vui mừng được trở lại lần nữa trong Đền tạm (Nhà thờ) nầy chiều hôm nay, thưa Hội thánh. Anh chị em nghe... Anh chị em nói, “Đây không phải là Nhà thờ. Đây là tòa nhà Quân đoàn.” Nó là ‘Nhà thờ’ khi Hội thánh ở đây. Đức Chúa Trời ở trong Hội thánh Ngài. Đúng thế không? Đức Chúa Trời ở trong dân sự Ngài. Vì vậy dân sự Ngài là Hội thánh Ngài.

Như vậy chúng ta ở đây, hết thảy đang ngồi với nhau trong các nơi ở trên trời trong Đức Chúa Jêsus Christ, vui hưởng tình thân hữu phước hạnh trong Huyết của Đức Chúa Jêsus Christ Con Đức Chúa Trời thanh tẩy chúng ta khỏi hết thảy những việc ô uế. Điều đó không kỳ diệu sao? Thật tự do bất cứ lúc nào Chúa gọi, chúng ta chỉ cất cánh bay thẳng lên Thiên đàng, trong khoảng 2 giây là đến, điều đó không tốt sao? Sự đảm bảo thật là phước hạnh.E-1 Cách đây đã lâu tôi có nói trong một buổi nhóm của Thương gia Cơ-đốc giáo, tôi nghĩ là ở Tijuana. Không, xin lỗi. Ở Jamaica. Người ta có hết thảy những người nổi tiếng và nhiều người Cu-ba lên đó. Đêm hôm đó có người đã hỏi tôi, sau khi tôi đã nói chuyện xong... Chúng ta đã... Chúng ta đã tổ chức những buổi nhóm trên đường đua, nhưng tôi đi xuống một số nơi lớn có những người danh tiếng, anh em biết đấy, để nói chuyện tối hôm đó. Ông ấy nói, “Người ta nói ông là nhà Truyền giáo lên đây, phải không?”

Tôi đáp, “Vâng, thưa ông.”

“Ông làm việc gì với những nhà kinh doanh nầy ở dưới đó?”

“Tôi là một thương gia.”

“Ồ, tôi không biết.”

Tôi đáp, “Đúng. Tôi là một nhà buôn.”

“Ông kinh doanh loại gì?”

Tôi đáp, “Kinh doanh bảo hiểm.”

Ông ấy hỏi, “Bảo hiểm gì?”

Tôi đáp, “Bảo hiểm Sự sống Đời đời.”... [Băng trống - Biên tập] ... Tôi vẫn đang kinh doanh. Bây giờ, nếu ai ở đây quan tâm muốn đến bàn hợp đồng, tôi rất vui mừng được nói chuyện với các bạn bất cứ lúc nào: Bảo hiểm Sự sống Đời đời. Tôi đã đi học với một chàng trai, Wilmer Snyder, một anh chàng rất tốt... [Băng trống - Bt] ...E-3 Sách Phục truyền Luật lệ ký 32:11

Như chim phụng hoàng phấp phới giỡn ổ mình, bay xung quanh con nhỏ mình, sè cánh ra xớt nó, và cõng nó trên chéo cánh mình thể nào.

Đề tài mà tôi muốn đưa ra nói chuyện ngày hôm nay là, “Chim Phụng hoàng Phấp Phới Giỡn Ổ Mình -- Như Chim Ưng Khuấy động Tổ mình.” Và như vậy bây giờ tôi sẽ không giữ anh em lại quá lâu, sẽ có thời gian anh em có thể sẵn sàng đi Nhà thờ. Anh em có buổi nhóm tốt đẹp sáng nay, phải không? Ồ...E-4 ... [Băng trống - Bt] ... Đã ví Hội thánh như một Chim Ưng (Phụng hoàng hay Đại bàng). Anh em biết đấy, có lần tôi đã đọc về chim ưng, tôi khám phá có khoảng 40 loại chim phụng hoàng khác nhau; Và khoảng 8 loại được nhắc đến trong Kinh thánh.

Một số chim... Họ tuyên bố như -- Một số chúng là chim kên kên vì chúng ăn xác chết, nhưng điều đó sai. Tôi thấy có sự khác hẳn với người đã viết, bởi vì tôi biết rõ chim ưng. Chim ưng chỉ ăn thịt sống. Chim kên kên ăn - ăn xác chết. Nhưng con chim ưng giết thịt của riêng nó. Nó phải có thịt tươi sống, như giống gấu xám và gấu đen. Gấu đen là con vật ăn xác chết. Nó ăn xác chết thối rữa. Nhưng gấu xám, nó chỉ giết thịt tươi mới mỗi đêm khi sắp ăn.

Chim ưng cũng vậy. Nó ăn thịt tươi mới. Nó không muốn bất cứ thứ gì đã để lâu, hay để lại về sau, cũng như thứ đã dùng rồi còn thừa lại. Nó chỉ muốn ăn loại thịt của riêng mình.

E-5 Vì vậy chúng ta đang đối mặt với một đề tài vĩ đại và giống chim vĩ đại. Tôi luôn luôn yêu thích chim ưng, mặc dù nó gây cho tôi gặp nhiều khó khăn. Nó ăn thịt nhiều con nai tôi đã giết, nhưng tôi vẫn khâm phục nó. Nó là loại chim mồi. Chính chữ “chim ưng” có nghĩa là “đào xới bằng mỏ.” Nó dùng mỏ để xé rách và nuôi mình.

Đó là cách chúng ta nhìn vào sự kêu gọi của Đức Chúa Trời, bởi vì Đức Chúa Trời cho ăn bằng miệng Ngài, và miệng Ngài là Lời Ngài, nơi Lời phát ra. Ngài đã ví Hội thánh Ngài, chúng ta, với chim ưng con của Ngài. Chính Ngài là Đại bàng Giê-hô-va. Anh em biết điều đó không? Đức Chúa Trời tuyên bố chính Ngài là Đại bàng Giê-hô-va. Ngài chính là Đại bàng. Ngài là Đại bàng Cha, chúng ta là đại bàng con, con cái của Ngài.E-6 Tôi đã học biết được nhiều về chim ưng khi nghiên cứu chúng. Tôi là người ưa thích thiên nhiên vô cùng. Thiên nhiên là nơi tôi tìm thấy Đức Chúa Trời trước tiên, ngắm xem Ngài và ngắm nhìn những bông hoa. Khi tôi chỉ là chàng trai tội lỗi, thấy những bông hoa nhỏ bé; Sương giá làm chúng đau đớn, với cái đầu bé nhỏ cúi xuống, những hạt giống đen nhỏ của chúng rơi ra.

Và anh em biết tiến trình tang lễ của những bông hoa không? Anh em đã biết điều đó chưa? Đúng như vậy, Đức Chúa Trời có một tiến trình tang lễ. Chắc chắn vậy. Trận mưa thu đến, cùng những giọt nước mắt to lớn vĩ đại than khóc rơi xuống, chôn đi hạt giống hoa. Nhất định là vậy. Ngài đã có một tiến trình tang lễ.

Thế là chúng nằm đó; Trong thời gian mùa đông, thế nào, mặt đất lạnh giá, thân cây khô đi; Búp nó bị làm cho khô hạn, cánh hoa biến mất. Hạt giống nhỏ bé bị đóng băng, thình lình vọt ra. Tất cả nhựa cây trong hạt giống chảy ra. Anh em có thể lấy một nắm đất tơi ra đó, vào trong phòng thí nghiệm, xét nghiệm lại nhiều lần, và sẽ không bao giờ tìm ra một chút gì của hạt giống còn lại trong đó. Nhưng chỉ để mặt trời bắt đầu chiếu vào. Có một mầm sự sống ở đâu đó mà Đức Chúa Trời đã giấu trong hạt giống ở nơi nào trong đất đó. Từ đó hạt giống nhỏ bé đó sẽ sống lại.

Tôi nghĩ, “Nếu Đức Chúa Trời có một cách để hạt giống sống lại, thì Ngài đã làm nhiều hơn biết bao nhiêu cách nữa cho tôi và các bạn sống lại.”E-7 Ngày nọ tôi đang ăn kem khi ở tại trò chơi người giám sát Bang Indiana. Có một nhà Truyền giáo Giám lý lớn tuổi tên Anh Spurgeon, một Trưởng lão rất tốt: Henryville, Indiana. Chúng tôi đang ngồi khúc cây ăn kem với một số thân hữu, và Giờ Nông Nghiệp đang chiếu.

Câu lạc bộ 4H nhỏ bé ở Louisville có một cái máy ở đó họ đã làm xong, nó có thể làm một hạt bắp trông giống như hạt bắp bạn làm ngoài đồng. Và bạn đặt một cái bao, cái máy làm đầy những hạt bạn đã trồng trong cánh đồng, rồi đặt chúng vào tay bạn, pha trộn lẫn nhau, bạn có thể không bao giờ nói chúng được tách rời ra. Hãy đem nó vào trong phòng thí nghiệm, cắt ra từng phần. Mỗi phần chúng đều chứa nhiều chất can-ci, rất nhiều nươc, thật đúng như vậy. Cách duy nhất bạn từng biết chúng là đem chôn trở lại. Cả 2 đều thối rữa. Nhưng thứ do con người đã làm, đó là sự chấm dứt của nó. Còn thứ Đức Chúa Trời làm có một mầm sự sống. Nó đã sống lại.E-8 Chúng ta có thể làm thành viên của một Giáo hội, cố gắng sống một cuộc đời tốt lành, nhưng hỡi anh em, Sự Sống Đức Chúa Trời là những gì được kể đến. 2 người thật giống nhau. Thử đi... Cả 2 người đều đi Nhà thờ, cả 2 đều là Chấp sự, cả 2 đều là Mục sư: Một trong 2 người có mầm Sự Sống, người còn lại không có mầm Sự Sống. Như vậy sự khác nhau là chỗ bạn tìm thấy bản chất đó, sự sanh lại; Điều gì ở trong đó được lấy đi hết thảy sự nghi ngờ về nó, và cho một sự bảo đảm ở đây mà bạn biết mình đã trải qua sự chết để bước vào Sự Sống. Bởi vì linh của bạn và Thánh Linh của Ngài là một; Chúng chứng thực với cái khác.

Ồ, thật tuyệt vời biết bao để biết được Ân điển và sự vinh hiển của Đức Chúa Trời đã đến được tỏa ra rộng rãi trong lòng chúng ta bởi Đức Thánh Linh: Không có gì giống như thế.E-9 Nghiên cứu và theo dõi những môn đồ nầy, những chim ưng, xem bản tính của chúng... Một năm ở trên Colorado... Tôi - tôi thích đi săn, tôi không thích... Tôi không phải là kẻ giết người; Chỉ là một thợ săn. Tôi chỉ thích đi ra ngoài, leo lên ngọn núi, ngồi xuống và nhìn muông thú, thấy nó di chuyển ra sao.

Như tôi nhớ, chưa bao giờ trong đời, đi qua bất cứ ranh giới nào, bởi vì... Những anh em đi săn hãy nhớ điều đó. Thật là tội lỗi nếu một Cơ-đốc nhân phạm pháp. Anh em không nên làm điều đó, nên nhớ...E-10 Còn những cậu con trai trẻ tuổi ở quanh đây, đừng bắn những con chim cổ đỏ của tôi. Hừm. Chúng là của tôi. Các bạn đã từng bao giờ nghe huyền thoại về loài chim cổ đỏ chưa, các bạn trẻ? Bây giờ, nếu các bạn muốn bắn chim én nước Anh, thì tùy ý, cùng cha mẹ, vân vân. Nhưng chim cổ đỏ và chim bồ câu, đừng bắn chúng. Các bạn nên nhớ, đó là những con chim của tôi. Bạn có biết bằng cách nào nó có cái ngực đỏ nhỏ bé không? Bao nhiêu người đã từng nghe huyền thoại nó có ngực đỏ như thế nào?

Ngày nọ có có một Người chết trên thập giá. Mọi người lìa bỏ Người. Ngay cả Đức Chúa Trời cũng lìa bỏ Người. Anh em biết điều gì đã xảy ra không? Một chú chim nâu nhỏ bé nhìn người ấy cảm thấy xót thương cho Người. Nó đã nhìn tay của Người bị đóng đinh xuyên qua, còn chân Người bị đóng đinh vào cây thập tự. Người đã bị giam trong tù.

Anh em biết chú chim nâu nhỏ bé nầy đã làm gì không? Nó quá buồn tiếc cho Người, nó bay ngay vào cố kéo những cây đinh ra. Trong lúc làm như vậy, cái ngực nhỏ bé của nó bị đẫm đầy máu. Từ lúc đó nó có cái ngực đỏ. Anh em không muốn bắn nó phải không? Nó là một con chim nhỏ bé xinh đẹp. (Anh em nên thấy đôi mắt sáng nhỏ bé của chúng đang nhìn tôi.) Ồ, thiên nhiên...

E-11 Tôi nhớ kiến thức về chim ưng. Đã có lần tôi đang ở trên Colorado, và đang nhìn... Vào lúc dồn súc vật mùa xuân, đưa gia súc vào. Tôi leo lên trên một ngọn núi, theo dõi một con chim ưng, nó mang những con của mình như thế nào, và làm gì với chúng. Tôi nghĩ, “Thật đáng kinh ngạc biết bao.” Tôi đã lấy ống nhòm ra nhìn cho kỹ hơn nơi nó...

E-12 Vào một năm, tôi đã lên đó săn nai sừng tấm. Tuyết phải chảy xuống theo nai sừng tấm. Nếu không, chúng là động vật hoang dã. Chúng không xuống thung lũng, ở đó đôi khi những người đánh cá và mọi thứ gặp trở ngại và... Nhưng chúng ở lại trên cao. Ở đó không có tuyết chảy xuống. Vì thế người chủ trại nuôi súc vật và tôi đã chia tay. Chúng ta gặp nhau trong 2 hay 3 ngày kế tiếp, ở nơi chúng tôi đi săn ở bên kia: Ông ấy ở dãy đất cao ngăn cách phía bên kia, còn tôi ở bên nầy.

Tôi đã có ở đây đó một cặp ngựa thồ và một cặp ngựa để cưỡi. Cho nên sáng sớm hôm đó tôi leo lên chỗ tôi đã không mang theo ngựa, tiếp tục lên cao: Chỉ đi tập tễnh để nó có thể ăn một chốc. Và khi đi lên cao...

Vào mùa thu khoảng tháng 10 năm đó, trời mưa một chặp, cùng tuyết rơi. Ồ, anh em biết trời như thế nào rồi, hầu như giống tháng 3 dưới đó. Thế rồi mặt trời đến làm khô hết thảy.

Sau đó cơn bão đến gần, một trong những cơn bão phương Bắc đến nhanh. Một khu đất có hàng rào gần như bị bão thổi ngã nhào. Tôi hầu như đến đường giới hạn cây cối. Tôi vừa mới đến đằng sau một cây, đứng như thế nầy cho đến khi trận bão đi qua. Sau khi trận bão chấm dứt, tôi đã đứng đó. Cơn gió trở nên lạnh khi bão đang đến. Gió đang thổi, mưa đang rơi (những cơn mưa mùa thu), và những cây xanh đang giá lạnh.E-13 Thế rồi con đường ở phía sau ở hướng tây, mặt trời xuất hiện. Tôi để ý thấy nó đang chiếu xuống, đi về hướng ngược lại phía bên núi, nơi những cây xanh kia lạnh giá. Nó đã tạo thành một cái mống ngang qua hẻm núi. Con mắt to lớn vĩ đại đó đang lặn phía sau ở hướng tây nhìn theo con đường đó, tôi nghĩ, “Điều đó trông giống như cặp mắt của Đức Chúa Trời đang chạy lui chạy tới cả trái đất.”

Anh em biết đấy, thật sự không thể đi bất cứ nơi đâu trừ phi có thể thấy Đức Chúa Trời, nếu anh em chỉ tìm kiếm Ngài. Ngài thật ở khắp mọi nơi. Cho dù đã gặp Ngài ở đây trước hết, thế thì hãy để Ngài sử dụng cặp mắt của anh em để nhìn. Hãy đi vào nhà Ngài ở đây, Ngài sẽ sử dụng lưỡi anh em để nói. Chỉ... Ngài sẽ thật sự sử dụng hoàn toàn sự hiện hữu của anh em. Anh em thuận phục Ngài nhiều bao nhiêu, Ngài có thể sử dụng anh em nhiều bấy nhiêu.

Đức Chúa Trời có một thời gian lạ lùng để nhận người nào đầu phục Ngài. Giống như Sam-sôn, Sam-sôn là loại đàn ông nịnh đầm. Ông đầu phục sức mạnh của mình cho Đức Chúa Trời, nhưng sẽ không dâng lòng mình cho Ngài. Ông dâng nó cho Đa-li-la. Tất cả những gì Đức Chúa Trời có thể sử dụng là sức mạnh của ông. Chỉ chừng nào bạn thật sự dâng nó cho Ngài, đó là những gì Ngài có thể dùng bạn. Ồ, chúng ta hãy dâng hết thảy cho Ngài và nói, “Con đây, Chúa ôi. Hãy nhận lấy con.”

E-14 Trong khi chúng tôi... Tôi đang đứng ở đó, tôi nhìn thấy cái mống kia nói, “Hãy nhìn xem. Dây do của Đức Chúa Trời ở ngay trên đỉnh núi nầy. Ngài đang ở trong cái mống kia.” Anh em thấy Ngài trong Sách Khải huyền 1, hãy xem, anh em biết: Một cái mống, đang đi giữa 7 chơn đèn bằng vàng, hãy xem trông giống như ngọc thạch anh và ngọc sa-đi; Bên-gia-min và Ru-bên; Đầu tiên và cuối cùng. Tôi nhìn xem điều đó suy nghĩ, “Điều đó không đẹp sao.”

Vào lúc đó, một con sói xám già tru lên trên đồi, và một con khác đáp lại ở phía dưới. Tôi nghĩ, “Đúng rồi, có Đức Chúa Trời ở đó.”

Trận bão chia tách đàn nai sừng tấm. Vào khoảng đó... Tôi đã có 80 con nai sừng tấm lạc bầy đó và thật sự cố gắng có những con bò đực to nhất, như bất cứ ai cũng hiểu. Tôi thích chúng giống như bạn thích bầy súc vật của mình. Bạn không muốn xẻ chúng ra làm thịt chỉ vì bạn có thể bắn chúng. Nhưng chỉ lấy ra những con già, vì nếu không, nó sẽ gây tổn hại cho cả bầy.

E-15 Tôi nghe con bò đực già ở phía bên kia đang rống lên, vì bị lạc đàn khác. Ô, chao ôi! Anh em nói về... Như Đa-vít nói, “Vực gọi vực theo tiếng ào ào của thác nước Chúa,” đang đứng ở đó nghe tiếng sói tru đằng xa kia; Nghe tiếng thổi của bầy nai nầy đi qua đây.

Cách nào đó mà bên trong tôi bắt đầu sôi lên. Tôi nghĩ, “Đức Chúa Trời ôi. Ở đây thật tốt. Ứớc gì mình có thể xây 3 Đền tạm ở đây.” Tôi trở nên rất vui, để khẩu súng săn cũ nhỏ dựa vào một bên cây. Đây đó là những cây cối tôi đã đi qua, tôi la to hết sức ngay lập tức, nhảy lên nhảy xuống, lắc lư cánh tay tới lui. Tôi nói, “Ha-lê-lu-gia, ha-lê-lu-gia, ha-lê-lu-gia!” khắp nơi...

Thế nào, nếu có ai trong khu rừng họ nghĩ có một người điên ở đó. Đây đó khắp những bụi cây tôi đã đi qua, thật khó cho tôi có thể đi và nói, “Ngợi khen Đức Chúa Trời, ngợi khen Đức Chúa Trời, Ha-lê-lu-gia!” Chỉ chạy hết sức mình; Bởi vì cảm thấy vui vẻ. Tôi không quan tâm người khác gọi mình như thế nào. Tôi thật sự... Tôi chỉ đang xả hơi. Nếu không, tôi sẽ nổ tung ra mất. Vì thế tôi chỉ phải huýt gió -- Dùng hết sức để huýt gió.

Cho nên chỉ đi đây đó như có thể làm. Sau một lúc tôi ngừng lại giơ tay lên. Tôi nghĩ, “Ngài kia rồi, vượt qua bên xa kia cái mống. Ngài xuống đây rồi, tiếng tru của con sói. Ngài đây rồi, tiếng kêu của đàn nai. Ngài đây rồi, trong lòng tôi. Ồ, Ngài thật sự ở khắp nơi.” Đây đó, khắp nơi, chung quanh cây cối tôi đi lại. Tôi nghĩ, “Ồ, được ở đây thật tốt. Ước gì mình có thể dựng một căn nhà và ở lại đây.”

Thế rồi tôi nghĩ, “Không. Giống như Phi-e-rơ, Gia-cơ và Giăng... Có một đứa trẻ đau ốm ở ngay dưới đồi. Ngươi hiểu không? Hãy đi xuống đó ngay.”

E-16 Vậy là trong khi đứng đó, tôi để ý mình phải thích một con sóc thông già nhỏ. Tôi không biết anh Tex ở đâu... Ồ, đúng như vậy. Nếu ở bất cứ nơi nào khác, anh ấy đã bắt được nó ở Texas. Nhưng một con sóc thông già nhỏ ở trên gốc cây già bị gió thổi ngã xuống đó. Nó bắt đầu nói ngay hết mọi thứ với tôi. Tôi nghĩ mình phải hoảng sợ anh chàng nhỏ bé kia gần chết. Tôi chạy quanh như thế, rồi nhìn bao quát, nó đang ngồi ở đó ve vẫy cái đuôi nhỏ bé đó chỉ nói luyên thuyên, luyên thuyên như khướu.

Tôi nghĩ, “Có việc gì vậy, anh em bạn nhỏ? Ta đang thờ phượng chính Đức Chúa Trời đã tạo ra ngươi. Ngươi muốn thấy gì hơn nữa? Ta đi đây.” Khắp nơi, khắp nơi và lại khắp nơi. Tôi nghĩ, “Làm sao mà anh bạn lại như thế? Tại sao không chạy quanh một lát?” Nhưng điều duy nhất là nó có thể ngồi đó nói huyên thuyên thuyên.

Tôi nghĩ, “Bây giờ, Đức Chúa Trời ôi, tại sao Ngài thu hút sự chú ý của con tới con vật nhỏ bé đó, khi con vừa mới có một thì giờ lớn lao ở đây, Ngài và con.”

E-17 Tôi nhìn nó... Nó có đôi mắt to lớn, dù sao đi nữa đôi mắt cũng làm cho khó chịu, bạn biết đấy. Trông giống như phình ra ngoài má, đặc biệt khi bị kích động. Nó nhìn xuống như thế nầy. Tôi nghĩ, “Nó không thể đang nhìn tôi.” Tôi đến gần để thấy rõ hơn, ngọn gió thổi trong cơn bão đã đẩy tới một con chim ưng già to lớn nằm ở dưới những thứ nầy, dưới cơn gió bị ngã xuống. Con chim ưng già to lớn màu nâu vĩ đại nầy đang đến, di chuyển ra khỏi chỗ ấy. Đó là những gì khiến con sóc nhỏ bị kích động. Nó không lo lắng vì tôi chút nào; Nó không lo lắng. Vì nó đang nhìn con chim ưng ở dưới đó, vì chim ưng có thể xớt nó ngay đi dễ dàng, bạn biết đấy.

Cho nên tôi... Nó nhảy ra đó, con chim ưng nầy nghĩ, “Thế nào, bây giờ ngươi biết gì về điều đó?” Tôi thấy nó bay ra chỗ đó, với đôi mắt như nhung to lớn kia nhìn quanh. Tôi nghĩ, “Nó không phải là một con vật xinh đẹp sao?.” Nó đứng cách tôi khoảng 10 phút...E-18 Tôi nghĩ, “Đức Chúa Trời ôi, tại sao bây giờ Ngài thu hút sự chú ý của con vào chim đại bàng kia, thay vì để con chạy quanh những cây cối nầy? Con - con không biết tại sao Ngài để con nhìn một gã như thế. Nếu con vừa giết một con nai, không che đậy kỹ, nó có thể đóng gói mang đi. Vậy thì tại sao con phải nhìn một gã như thế? Con đã thấy Ngài trong cái mống ở đây, thấy Ngài ở đây trong tiếng sói tru và trong tất cả những việc nầy. Ngài ở đâu trong con chim ưng đó? Cho đến bây giờ, Kinh thánh nói Ngài là Giê-hô-va Đại bàng, còn chúng con là những đại bàng con. Vì vậy bây giờ, con tự hỏi Ngài như thế nào ở trong chim ưng đó?”

Tôi nghĩ, “Điều gì -- Có thể thấy gì về gã đại bàng đó? Con có thể thấy -- Con nai; Nó là một tộc trưởng vĩ đại. Nó là tộc trưởng của những cánh rừng. Con có thể hiểu con sói với tiếng kêu đơn độc của nó, và con có thể thấy cái mống. Nhưng gã đại bàng đó có nghĩa gì? Sự Thiêng liêng của nó là gì?E-19 Tôi tình cờ để ý. Nó đang nằm đó, tôi nói, “Ngươi biết điều đó không? Hỡi gã đại bàng già kia, ta sẽ bắn ngươi nếu ta muốn. Ta có thể bắn ngươi. Ngươi tin thế không?”

Nó thật không để ý đến tôi, chỉ đậu ở đó, cái đầu to lớn vĩ đại đó ngước lên, bạn biết đấy, cặp mắt của nó nhìn đăm đăm vào bầu trời, rồi lại nhìn tôi. Tôi vẫn để ý nó đang nhìn con sóc chuột kia.

Tôi nghĩ nó để mắt vào con sóc chuột kia, hay con sóc đất đó, hay sóc thông. Chúng ta ở Indiana gọi nó là sóc chuột, nhưng thực ra người ta gọi chúng là sóc thông. Vậy là tôi thấy nó đang nhìn con sóc chuột kia.

Tôi nghĩ, “Ồ, còn nó thì thế nào? Quái lạ, chỉ có một việc. Nó không hoảng sợ. Mình nghĩ nó sẽ hoảng sợ biết bao.” Tôi nói, “Ngươi có biết ta có thể bắn ngươi không?” Nó chỉ nhìn tôi. Tôi bắt đầu giơ tay lên hướng về phía khẩu súng. Tôi thấy nó di chuyển bộ lông.. Tôi nói, “Con hiểu điều đó. Con hiểu là gì rồi.”

Để ý, nó biết nó có thể là khúc gỗ đó trước khi tôi có thể đặt tay vào khẩu súng. Đúng thế. Tại sao? Nó có 2 cánh. Đức Chúa Trời ban cho nó có 2 cánh để thoát khỏi nguy hiểm tôi nhìn cảm xúc của nó qua bộ lông. Tôi nghĩ, “Đức Chúa Trời ôi, bây giờ con thấy Ngài ở đâu.”

E-20 Một người nói với tôi, “Anh không sợ đôi khi phạm lỗi về việc đó à?”

Ồ, không. Ồ, không. Chừng nào tôi có thể thật sự cảm thấy sự Hiện diện Đức Chúa Trời của Ngài ban cho ở khắp nơi, hãy để họ nói bất cứ điều gì họ muốn. Nó chẳng có ý nghĩa gì khác.

“Anh không sợ người ta nhắm vào tay súng giỏi như anh à?”

Không, không. Hừm. Tôi không sợ chừng nào tôi có thể cảm thấy sự Hiện diện của Ngài, Đấng ban quyền năng ấy (chỉ thế thôi), chỉ cảm thấy sự Hiện diện của Ngài ở khắp nơi.

“Anh không sợ họ sẽ gọi anh là một người cuồng tín à?”

Điều đó đã có rồi. Đã chẳng có gì tốt. Tôi sẽ làm đúng ngay giống vậy. Vì thế không phải là vấn đề. Chỉ thật sự cảm thấy sự Hiện diện Đức Chúa Trời khắp nơi, bạn biết đấy, thấy từng bộ lông nằm đúng ngay... Ôi chao ôi!

Chúng ta nên xem lại bản kiểm kê tài nguyên dù chỉ một lần trong chốc lát, chỉ nhìn mọi vật cảm thấy thế nào. Bạn có nghĩ như vậy không? Tôi thích điều đó. Chỉ thấy cảm giác dễ chịu, giống như tôi làm ngay bây giờ. Ngài ở ngay đây lúc nầy.

E-21 Tôi nghĩ, “Ồ, tôi đã hiểu nó là gì. Một điều khác, nó không sợ, vì biết nó đang đứng ở đâu. Nó biết chỉ có thể làm được bao nhiêu, và bao nhiêu không thể làm được. Nó đang tin cậy Đức Chúa Trời ban cho ân tứ sẽ cất nó đi khi gặp hiểm nguy. Nếu Đức Chúa Trời có thể ban cho chim ưng nhiều tự tin bằng bản năng, thì Ngài càng có thể ban cho chúng ta nhiều sự tự tin hơn biết bao nhiêu (A-men!), với quyền năng của Đức Thánh Linh ở cùng, cất đi sự nguy hiểm khỏi chúng ta. Hãy bay lên. Đúng như vậy. Bay ra khỏi điều đó ngay. Chỉ vượt lên và tin tưởng.

Không cần sự hiện hữu của chúng ta theo cách nầy, sự đau ốm, hay sụp đổ, và phân chia ra trong 100 -- 960 tổ chức cùng những việc khác nhau. Chúng ta hãy bay khỏi những điều đó. A-men! Hãy tiến hành việc ra khỏi nó. Chúng ta không bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Không. Nhưng bay ra khỏi ngay.

Người ta nói, “Ồ, những ngày của phép lạ đã qua rồi.” Đừng tin điều đó. Chỉ cảm biết quyền năng ban cho của Đức Chúa Trời ở chung quanh đã cứu anh em và đổ đầy bằng Đức Thánh Linh. Đó là gì? Hãy giữ - giữ cảm giác của Đức Thánh Linh ở xung quanh mình. Hãy thấy mọi việc, hết thảy những bánh răng cưa đang chạy tốt, sự bôi dầu từ trên làm êm dịu đôi mắt, anh em biết đó, cùng mọi thứ, để anh em có thể dọn đi khi giờ đến.

E-22 Thế là tôi đã nhìn con chim ưng một chặp, thấy nó không sợ tôi. Nhưng nó trở nên mệt mỏi vì con sóc chuột nhỏ bé ngồi đó, con sóc thông già đang ngồi đó, đang tiếp tục, “Ríu rít, ríu rít, ríu rít.” Nó đã nhận đủ điều đó, tôi đoán bằng bản năng nó biết dù sao đi nữa tôi sẽ không bắn nó, bởi vì tôi đã khâm phục nó ở đó.

Tôi thích bất cứ điều gì dũng cảm. Tôi ghét kẻ hèn nhát. Tôi ghét con người... Hay là một... Hãy xem một người đứng ở bục giảng và sợ giảng về sự nhận thức tội lỗi của mình... Hỡi anh em, tôi kể với anh em, tôi sẽ nói điều đó nếu anh ta bắn tôi, cũng như vậy thôi. Tôi - tôi muốn... Đi đến một văn phòng, một người nào đó được chữa lành bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, sợ nói về điều đó. Có người nói rằng họ... “Đúng thế, tôi tin Chúa là Đấng Chữa Lành,” rồi sợ làm chứng điều đó. Ồ, hỡi anh em. Xấu hổ về Đức Thánh Linh, Đức Chúa Trời không thể dùng anh em. Đức Chúa Trời muốn những con nguời can đảm. A-men! Chúng ta là họ hàng với Sư tử, Sư tử của chi phái Giu-đa. Đúng thế. Sự nghiêm nghị, cứng rắn và lòng dũng cảm... Ồ, làm sao tôi có thể đảm nhận Sư tử đó mà bỏ đề tài của mình ở đây.E-23 Nhưng trên - trên chim đại bàng nầy, tôi nhìn nó vài phút, cho tới khi nó mệt mỏi vì nghe tiếng ríu rít, ríu rít. Vì vậy nó chỉ nhảy một cái thật xa, lắc lư đôi cánh, đập đôi cánh 3 lần như thế, nó đã bay xa tít khỏi khúc gỗ kia.

Rồi tôi nghĩ, “Chao ôi, thật mạnh mẽ biết bao...” Ngọn gió hầu như đánh quỵ tôi khi nó đứng dậy ở đó, năng lực của đôi cánh đó cất lên [Anh Branham minh họa - Bt] như thế. Nó đã ở ngay trên khúc gỗ, tôi nghĩ, “Chao ôi, nó có thể bay một chặng đường dài.”

Nhưng anh em biết điều gì không? Nó không bao giờ đập cánh nữa. Không. Nó thật sự biết cách sắp đặt bằng cách nào. Mỗi lần gió đến nó bay cao hơn một chút. Nó đã xếp cánh lại. Khi gió đến gần khe núi, nó bay cao hơn một chút, không - không vỗ cánh một lần nào nữa. Nó chỉ lướt đi.

E-24 Tôi đứng đó. Tôi bắt đầu khóc. Tôi nghĩ, “Lạy Chúa, con sẽ có sự ảnh hưởng mạnh mẽ khác, thật chắc chắn như trái đất.” Tôi nhìn, nó đã đi ở đó. Tôi nhìn đến khi nó chỉ còn là một đường chấm đen nhỏ trên không. Tôi nghĩ, “Chính nó, lạy Chúa. Nó không gia nhập vào cái nầy, không tham gia vào cái kia, đập cánh, đập cánh ở đây, đi lạch bạch ở đó từ nơi này đến nơi khác. Nó biết sắp xếp cánh như thế nào trong năng quyền đức tin và bay đi.”

Rời khỏi con sóc chuột bị giới hạn bởi đất, đang nói, “Lập cập, lập cập: Ngày của phép lạ đã qua rồi. Lập cập, lập cập, lập cập: Không có chuyện như Đức Thánh Linh. Lập cập, lập cập, lập cập, thật vô lý. Điều đó chỉ gieo rắc sự rối loạn. Đó - đó là sự nhiệt tình. Không có chuyện như vậy.” Ô, chao ôi!

Chỉ xếp đôi cánh bạn. Ha-lê-lu-gia! Khi Đức Thánh Linh đi vào giống như cơn sóng, chỉ lướt ngay trên nó, giống như thế. Tiếp tục ở ngoài nó, ở trên, ở trên, ở trên cao đến khi anh em không thể nghe nó nữa. Đó là con đường. Hãy đi đến chỗ rất cao trong không khí Ân điển Đức Chúa Trời cho đến khi thậm chí anh em không thể nghe tiếng lập cập, lập cập ở đây, trở nên chết với chính mình. Anh em ở trong các từng trời.

E-25 Chim Ưng được tạo nên là một Con chim Thiên thượng. Chắc chắn như vậy. Không có chim nào khác có thể chạm đến nó. Không, thưa quý vị. Nó là Vua của gia đình (thế giời) chim. Đúng thế.

Nếu một... Anh em nói chuyện... Anh em nói, “Chim ưng có mắt chim ưng.” Anh em đã nghe điều đó. Nó là kẻ vụng về. Nó không biết đang nói về điều gì. Nếu chim ưng cố gắng bay với với chim ưng đó, nó bị tan rã trong không trung. Chim ưng là một loại chim được tạo nên đặc biệt. Nó phải như thế, nó có thể bay cao hơn bất cứ loại chim nào khác. Thế đấy, bây giờ, nếu không có một cơ thể được dựng nên đặc biệt khi nó bay lên đó, nó cũng sẽ bị phân hủy.

Đó là cách người ta cố gắng giả mạo, là cái gì đó mà không phải họ. Đó là tất cả những gì gây ra sự thất bại trên đường đời của anh em, những gì tôi muốn nói, trên đường đời; Bởi vì họ đang cố gắng giả mạo người khác, mà đã không được xây dựng theo cách đó. Họ không được xây dựng theo cách đó. Họ không được dựng nên theo cách đó. Tôi không biết điều đó được hiểu hay không, nhưng tôi hi vọng nó đã thấm vào. Nhưng dù sao đi nữa... Ồ, vâng. A-men!

Chúng ta thấy, anh em biết đấy, những người Ê-díp-tô không được cắt bì cố gắng đi theo dân Y-sơ-ra-ên được cắt bì, họ cũng bị phân hủy dưới đáy biển. Họ không thể vượt qua. Những bánh xe của họ bị rớt ra.E-26 Chúng ta để ý, như chim ưng... Và nếu nó... Tốt đẹp gì làm điều đó... Bây giờ, đó là nguyên nhân Đức Chúa Trời ví nhà Tiên tri của Ngài với đại bàng, bởi vì họ có thể đi lên rất cao.

Nó là loại chim được dựng nên đặc biệt. Ồ, bộ lông nó rất chặt đến nỗi hầu như bạn không thể kéo nó ra bằng cái kìm. Chúng quá chặt, vì nếu không, khi lên trên cao đó, trên những tầng trời ở đó, chúng rớt ra khỏi con chim. Chim đại bàng sẽ rơi xuống đất, và thật sự bị tan rã.

Nếu chim ưng cố gắng bay theo nó, hay một con quạ cố gắng theo nó, chúng chỉ bị bỏ lại trong cát bụi. Điều đó... Nếu chúng bay lên cao hơn; Bay quá cao, có thể bay cao hơn hết thảy, vì nó là một con quạ, hay một con chim ưng. Nhưng một con chim ưng già thật sự có thể tiếp tục lên cao hơn hết thảy loài chim.

Tốt gì để có thể bay lên trên cao đó, nếu nó không được trang bị với một cặp mắt cũng có thể thấy đường? Đúng thế. Ích lợi gì cho nó leo lên cao, trừ phi nó cũng được sanh ra để sống trên cao? Sống ở nơi anh em đang leo lên. Anh em càng nhảy lên cao chừng nào, sự sống càng cao quí chừng nấy. Anh em biết tôi muốn nói điều gì. Đó là những gì mang quá nhiều sự sỉ nhục trên Giáo hội, là con người đang bay lên cao và đang sống rất thấp. Anh em hiểu không? Đó là điều chúng ta nên làm, đúng thế: Sống thật cao như anh em có thể bay lên. Đúng thế.E-27 Nếu chim ưng không có lý do để ở trên cao ấy, nó không bao giờ được tạo nên theo cách đó. Vì thế đó là nguyên nhân Đức Chúa Trời tạo nên và đã gọi nó như những nhà Tiên tri của Ngài, bởi vì nhà Tiên tri của Ngài vượt lên trên cao hơn, như Ê-sai, Giê-rê-mi, và những người khác. Họ đi con đường lên cao. Anh em càng đi lên xa, càng thấy được nhiều hơn. Bây giờ, nhiều người lúc nào cũng chỉ ở lại mặt đất, vì thế tầm nhìn của người ấy ngay ở đây. Nhưng khi anh em vượt lên cao, càng vượt lên cao chừng nào, anh em càng có thể thấy xa hơn nhiều hơn. Ôi chao! Không ngạc nhiên khi một số người quá cận thị. Họ không bao giờ nhấc chân lên khỏi mặt đất. Ồ, càng lên cao chừng nào...

Chim ưng bay cao nhất trong tất cả loài chim. Nó có thể bay cao hơn bất cứ chim nào khác. Không chim nào có thể bay theo nó. Ồ, tôi nghi ngờ máy bay có thể đuổi kịp nó hay không... [Băng trống - Bt] ... Ở đó hình thành, tạo ra sắc thái riêng của nó.

Nhưng khi bạn lên được trên đó, loài chim nầy, đời sống của chim ở trên ấy, nó nhìn bao quát; Nó có thể thấy. Mắt nó có thể nhìn rất xa hơn mắt chim ưng, nó có thể thức dậy ở đó và nhìn thấy tất cả mọi sự. Giống như nếu -- Nếu có một trận bão đang đến, bạn có thể lên khá cao trên không trung, có thể thấy điều đó cách xa hàng trăm hàng trăm dặm. Nếu bạn lên khá cao đủ để thấy điều đó.

Thế thì, Đức Chúa Trời lấy đấng Tiên tri của Ngài dấy họ lên rất cao như Giê-rê-mi, Ê-sai, Giăng, cùng nhiều người khác, cho đến khi họ thấy chính xác những việc ở dưới cho đến tận Thời đại Ngàn năm (A-men!) ở đằng xa.E-28 Tôi đã từng thăm viếng một anh em ở Phoenix cách đây không lâu, Anh Outlaw. Anh ấy nói... Đó là một cái tên hết sức khó chịu với một anh em Cơ-đốc nhân, nhưng là một người tốt, anh ấy là một trong những người bạn của tôi... Anh Kidson, khi bạn và tôi ở đó, chúng tôi ở Nhà thờ của anh. Có một ban hợp xướng ở trên ấy. Họ là những người nữ nhỏ bé trông có vẻ tin kính, không trang điểm mặt mày, để tóc dài, ăn mặc đứng đắn. Tôi - tôi luôn luôn... Đó là cái gì? Đó là gì, anh em gọi đó là gì? Tôi luôn luôn lấy... Thuốc bôi mi mắt. Điều đó -- Điều đi dường như không đúng. Ồ, dù thế nào đi nữa, trên môi, và trên... Thật sự trên hết thảy. Cho nên nó thật sự là phấn. Thế đấy, tôi đoán điều đó cũng từng như thế.

Thôi được, dù sao đi nữa họ đã không ăn mặc giống như thế. Những khuôn mặt già nua nhỏ bé của họ, sáng chói như củ hành lột vỏ. Lúc chúng tôi đứng đó, cậu bé đứng ra hát bài, “Chúng ta đang đi lên, đi lên, đi lên.”

Và cậu nói, “Lãnh vực thứ nhất là biện minh, thứ hai là nên thánh... [Băng trống - Bt] ... Sự vinh hiển. Khi đó Đức Thánh Linh đã giáng xuống. Tôi đã khởi đầu đi lên, lên, lên, lên, lên cho đến khi tôi chạm Dãy Ngân Hà.”

Tôi nghĩ thế thì tôi cũng được đi... ? ... Chỉ đang cảm thấy... Đó là chim ưng đang bay lên, đang bay lên trên đó cho tới khi anh em có thể thấy sự đến của Chúa.E-29 Ồ, không ngạc nhiên khi người phụ nữ nhỏ bé thấy Grant bước vào -- Đến với Richmond ở trên đó, bà ấy nói, “Mắt tôi thấy sự vinh hiển Chúa đến... Giẫm nát vườn nho nơi những trái nho của sự thạnh nộ được tích trữ.” Đúng như vậy, đang đi lên nắm lấy khải tượng sự Chúa đến...

E-30 Nó là loại chim được cấu tạo đặc biệt. Nó có thể bay cao hơn; Nếu lên trên đó, nó có thể thấy xa hơn. Giê-hô-va, Đại Bàng Cha, ngự trên tất cả tất cả các từng trời. Ồ.

Khi Ngài còn ở trên đất, Ngài được ban cho cái tên xấu nhất: Bê-ên-xê-bun. Ngài đã đi đến thành phố xấu xa nhất thế giới: Thành Giê-ri-cô, và trở nên quá thấp đến nỗi Ngài phải nhìn lên cây để thấy người lùn nhất thành phố. Đúng thế. Ngài được gọi bằng mọi thứ trên đất: Cái tên xấu nhất, cùng mọi thứ.

Nhưng khi Ngài được nâng lên, Ngài được ban cho Danh trên hết mọi Danh được nói rõ trên trời cùng dưới đất; Hết thảy mọi gia đình, cả trên trời và dưới đất, được đặt theo Danh Ngài. Ngài được đem lên nơi rất cao, đến nỗi Ngài phải nhìn xuống để thấy Thiên đàng. Bây giờ, đó là cách Đức Chúa Trời đã định cho Ngài khi lên trên đó. Đó là sự khác nhau.

E-31 Anh em phải khởi hành. Chúng ta thật thấp đúng như có thể khi chúng ta còn là những tội nhân. Chúng ta hãy bắt đầu bay lên, bay lên Dải Ngân Hà, chỉ chạm vào nó rồi cứ tiếp tục đi. Bây giờ, chúng ta sẽ thấy rằng... Đi lên, lên, đi lên cho đến tận nước Thiên đàng của Đức Chúa Trời...

Những nhà Tiên tri nầy, khi lên đến đó, họ đi quá xa trên nơi những loài chim thông minh khác có thể thấy được, chúng không biết... Chúng không thể đi lên trong chỗ đầu tiên, nhưng Đức Chúa Trời Phán những Tiên tri của Ngài là những chim ưng Ngài. Giờ đây, anh em biết đấy, Đức Chúa Trời bảo chúng ta trong Kinh thánh Ngài đã mang dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi xứ Ai-cập trên đôi cánh đại bàng. Đó là cánh Ngài. Ồ, Trụ Lửa đó trực tiếp dẫn đường, Ngài đã mang dân Y-sơ-ra-ên trên đôi cánh Ngài.E-32 Ồ, cách đây không lâu ở đây, khi người ta mang... Pa-les-tin bị khuấy động lần nữa, thấy Lewi Pethrus gởi xuống đó 1 triệu quyển Tân Ứớc đến với những người Do-thái kia đang từ I-ran xuống, vân vân. Họ đang đọc Tân Ước. Họ chưa bao giờ nghe về việc như Chúa Jêsus sống trên đất. Họ đã ở đó từ khi Đế quốc La-mã đem đi. Họ nói, “Nếu đây là Đấng Mê-si, chúng ta hãy xem Ngài là dấu hiệu của nhà Tiên tri. Chúng ta sẽ tin điều đó.”

Ồ, thật là một sự thiết lập cho chức vụ. Tôi đã nắm lấy ngay. Khi tôi đi xuống Cairo, Ai-cập (Tôi còn có... 30 phút), tôi đã ở Pa-les-tin. Điều gì đó đánh động tôi, và tôi đi ra đằng sau rừng cây bên sườn đồi. Ngài phán, “Giờ chưa đến.” Tôi trở lại, đi Hi-lạp, rồi qua Ấn độ. Giờ chưa đến... Để kêu gọi người Do-thái... Họ tin điều đó, anh em ạ. Vâng, thưa quý vị.

Tôi nghĩ, “Khi nào thì mang những anh em kia ra, là những người nói, ‘Có đúng là các anh nói đây là Đấng Mê-si Con Đức Chúa Trời, Ngài là Đấng Mê-si đã được nói đến không, anh em muốn thấy Ngài làm những dấu hiệu của Đấng Tiên tri, và sẽ tin Ngài.’ Đúng thế không?”

E-33 Tôi nói, “Bây giờ, chính các anh chọn ra một số người trong anh em và lên trên đây. Chúng ta sẽ thấy Ngài vẫn là Đấng Tiên tri hay không. Ngay trên cùng đất nầy nơi mà tổ tiên của anh em đã từ chối phép báp-têm bằng Đức Thánh Linh, bây giờ họ đã nhận nó.” Ồ, thế thì -- Phúc âm đã đến với người Do-thái, thế là ngày của dân Ngoại đã hoàn thành. Chỉ một lát, cánh cửa mở ra... Hỡi những anh em đại bàng con nhỏ bé, tốt hơn là anh em đập cánh sẵn sàng đi ra khỏi đây, bởi vì cánh cửa thương xót sẽ đóng lại một trong những ngày nầy. Đó là sự thật.

Ồ, thật là một việc vĩ đại, làm sao Đức Chúa Trời... Những người kia... Khi họ đưa máy bay đi xuống đó... Tôi đoán anh em đọc điều đó trong “Tập San Bạn Đọc.” Không, ở trong Tạp chí “Cái nhìn.” Tôi đã xem một phim về màn trình diễn “Ba Phút Trước Nửa Đêm,” “Ba Phút Trước Nửa Đêm.” Chính nhân vật to như người thật đang hiện hữu đi vào xứ Pa-les-tin, Anh Arganbright, nhiều người trong số những người bạn ở dưới đó...E-34 Và đây... Họ đã có những điều nầy, đang nhét kín những người Do-thái, những người què trên lưng mình. Vì vậy người ta đến phỏng vấn. Họ nói, “Các anh đang trở về để chết ở quê hương phải không?”

“Không. Chúng ta đang đến để thấy Đấng Mê-si.”

“Khi cây vả đâm nhành...” Ồ, hỡi anh em, dân Y-sơ-ra-ên đang bắt đầu lập quốc lại ở đó. Đuôi Cờ Sao 6 Gốc của Đa-vít xưa, lá cờ xưa nhất nhất thế giới, lần đầu tiên bay từ 2.500 năm nay. Bây giờ, họ đã có đất của riêng mình. Đó là lịch của Đức Chúa Trời. Đấng Mê-si sẽ đến, chắc chắn như họ đang đứng đó chờ đợi Ngài. Chúng ta đang ở Thời đại cuối cùng. Ồ, những chim đại bàng con, hãy lấn ép đi qua cánh cửa thương xót và bay lên như có thể được.

E-35 Khi họ được đưa lên đó, những máy bay hạ xuống để đón những người Do-thái kia, họ vẫn cày cấy với những dụng cụ bằng gỗ cũ kỹ, như đã làm cách đây hàng trăm hàng ngàn năm. (Họ vẫn làm việc đó ở Nam Phi.) Vì vậy khi... Chúng ta thấy rằng họ sợ máy bay. Họ sợ khi vào trong đó. Một Thầy (Rabbi) già bước ra ngoài nói, “Đừng sợ. Đấng Tiên tri của chúng ta đã hứa ngày nọ chúng ta sẽ trở về quê hương trên đôi cánh đại bàng.” Chiếc máy bay T.W.A. lớn đó bay lên với những người Do-thái ở bên trong, đó là những gì Tiên tri đã thấy. Ông không biết đó là gì. Ông sẽ gọi nó là máy bay. Ông nói, “Những cánh đại bàng sẽ đem họ trở về,” điều đã được thấy như chiếc máy bay cũ kỹ lên xuống ở đó cách đây đã 2.500 năm. Bây giờ, ngay lúc nầy nó đang ứng nghiệm, mang họ trở về trên đôi cánh đại bàng.

E-36 Chim ưng đó là một loại chim, hoàn toàn là loài chim. Đi lên Sở thú Cincinnati... Tôi thích mang trẻ em đến đó. Một mặt, tôi ghét thấy bất cứ vật gì bị nhốt trong chuồng. Tôi cảm thấy rất tiếc, vì tôi yêu cuộc sống hoang dã. Nhưng tôi không có ngay cả một con chó ở nhà, vì phải cột nó lại. Tôi ghét bất cứ cái gì bị giam giữ, bất cứ cái gì ngoài ra nhà tù. Đặt những con vật đáng thương vào đó để mọi người đến nhìn chòng chọc vào, nhìn khắp nơi. Tôi nghĩ điều đó thật đáng khinh. Thế là tôi nghĩ nếu có nhiều tiền, tôi sẽ mua tất cả, rồi đem thả chúng lại quê nhà nơi nó sinh sống, tháo hết ra và nói, “Đi đi, bây giờ hãy chạy hết sức ngươi. Đi khỏi nơi đây.” Tôi không đổ lỗi...

Một đám người tô vẻ đang đứng khắp nơi nhìn chúng, thổi khói thuốc lá vào mũi chúng, ôi chao! Tôi đứng đó ghét chính mình. Có lẽ thật sự là mặt khác. Người quảng cáo thuốc lá có lẽ nên ở đó. Người đó đáng bị gì đó nhiều hơn là bị nhốt lại. Anh ta không biết tự chăm sóc chính mình.

Điều đầu tiên chúng ta biết... Tôi đã đi xuống, dẫn theo con gái nhỏ Sa-ra. Chúng tôi đi bộ tay trong tay. Chúng tôi đi đến chỗ những con chim, có một chuồng chim lớn ở đó. Người ta chỉ phải bắt con vật to lớn nầy -- Là một chú chim phụng hoàng lớn vĩ đại. Họ đặt nó ở đó. Ồ, nó là một gã voi ma-mút không lồ ở đó chân to lớn, trông giống như có thể cắp một con bò cái bay đi khỏi đó. Ồ, tôi - tôi nghe một tiếng đánh thịch xuống ở đó và bộ lông bay bên. Tôi nghĩ, “Việc gì vậy?” Vì thế tôi và Sa-ra đi xuống đó. Nó là đứa trẻ còn bé.

E-37 Tôi thật sự rất vui vì con cái của mình. Anh em có yêu con cái mình không? Cháu Sa-ra nầy... Cách đây chỉ vài năm tôi đã dự một cuộc họp, đêm nọ tôi về đến nhà, chúng chờ đợi và tôi đã không về đến nhà thật trễ. Vì vậy người mẹ cho chúng đi ngủ. Tôi về đến nhà lúc 2, 3 giờ sáng.

Tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho những buổi nhóm, những khải tượng cùng sự việc đè nặng khiến tôi rất tệ, đến nỗi không thể ngủ được. Vì vậy tôi thức dậy lúc khoảng 6 giờ, đi vào phòng khách, ngồi vào một cái ghế. Tôi đang ngồi đó, suy nghĩ về buổi nhóm. Lập tức, tôi nghe ở dưới phòng của con gái có nhiều tiếng ồn. Tôi nhìn xuống và Becky, con gái lớn nhất của tôi. Nó thuộc loại mau lớn. Sa-ra là đứa nhỏ nhất. Vì vậy, ở đây Becky khó có thể đến mà hầu như nó chạy. Nó nhảy một chân đến ngay chỗ tôi đưa tay ôm lấy tôi, bắt đầu ôm chặt lấy tôi la lên, “Ba ơi, ba, ba!”

Tôi nhìn lại ở đó. Anh em biết đấy, điều đó thật khiến lòng người đàn ông cảm thấy vỡ ra vì xúc động. Tôi nhìn, đây là Sa-ra em gái nhỏ của nó, Sa-ra mặc những đồ của nó để lại. Anh em biết người thứ hai luôn luôn mặc đồ lụng thụng quá dài như thế nào. Nó khiến tôi nghĩ trong trí về một Hội thánh chung cho các giáo phái nhỏ, và cái chân dài luôn luôn ở khắp mọi nơi, vì thế hồ như ở đây một sự hiểu biết lâu dài nhiều sự việc.

E-38 Vì thế nó nhảy đến ôm lấy tôi và đánh Sa-ra. Nó nói, “Sa-ra, em con...” Sa-ra ngăn lại. Becky nói, “Chị muốn em biết điều nầy. Chị đã ở đây trước tiên, chị có bố tất cả, không có gì còn lại cho em.”

Thật tội nghiệp... Đó chỉ là cách chúng cố gắng nói cho chúng ta biết (Đúng thế.), những đứa lớn, đó là cách quay lại từ lâu. Nó nói, “...Đã có toàn bộ Ngài.” Cho nên nó nói, “Ba là của chị tất cả, và không có gì còn lại cho em.” (Có thể tốt nếu đóng các cửa lại.)

Bé Sa-ra đứng đó, đôi môi nhỏ trề xuống, đôi mắt đen nhỏ bé rơi xuống những giọt nước mắt, tôi nhìn nó, nháy mắt, ra hiệu bằng ngón tay, và chìa chân kia ra.

E-39 Xem này nó đến, chân bước lạch bạch bằng mọi cách, nhảy lên chân tôi. Nó là loại... Không thể... Nó đã không được định trước khá lâu. Nó là loại làm đảo ngược. Vì thế tôi phải vươn tay ra ôm cả 2 tay nếu không sẽ ngã xuống. Và nó đã ôm tôi quá chặt, ôm chặt và giữ trong một phút. Nó quay quanh với nụ cười trên mặt.

Nó nói, “Chị Rebekah, em cũng muốn nói cho chị biết. Có thể chị đã ở đây trước và chị dành được ba. Nhưng em muốn chị biết ba cũng có em hoàn toàn.” Vì thế tôi... ? ...

Tôi muốn Ngài có tôi hoàn toàn. Tôi không biết hết thảy những thuyết thần học, những ngành nghiên cứu D., Triết học, ngành nghiên cứu H.H.D và Q.U.D. Tôi chỉ biết một điều duy nhất, Ngài đã có tôi trọn vẹn, bao bọc tôi trong đó. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm, miễn là tôi biết Đức Thánh Linh đang bao phủ tôi trong sự thương xót và nhân từ của Ngài. Tôi không có gì để cố gắng xứng đáng, không có gì để xứng đáng, không có thể làm gì: Tôi không mang gì trong tay mình, chỉ tuyệt đối bám vào thập tự giá Ngài. “Lạy Chúa, xin nhận con hoàn toàn.” Đó là phương cách.

E-40 Sa-ra nhỏ bé trước đây và tôi đi dạo, sau đó vài ngày, tôi giữ nó trong tay, và chúng tôi đi đến chuồng chim ưng. Tôi đã thấy một trong những cảnh thảm thương đã từng thấy. Chính con đại bàng già to lớn vừa mới bị bắt, nó đang nằm trong chuồng nầy. Nó nằm đó trên lưng mình khi tôi đến gần, cặp cánh to lớn rũ ra như thế. Tôi để ý thấy nó bị chảy máu khắp phía trước cặp cánh, đầu của nó đang chảy máu khắp cả, bộ lông bị đánh tung lên (ngoài rìa của cặp cánh). Tôi nghĩ, “Con chim đáng thương đó làm sao vậy?”

Tôi nâng Sa-ra lên để chân nó trên cổ để cháu có thể nhìn vào chuồng. Cháu nói, “Ba ơi, nó đang chảy máu.”

Tôi nói, “Đúng, có lẽ... Không có gì ở đó cho nó đánh nhau. Ba không biết nó đang đánh cái gì.”

E-41 Sau một lát, nó thức dậy, lắc cái đầu mệt lử đó, quay đầu lại, nhìn trông giống như thế đó. Quý vị biết không, nó là con chim siêu phàm. Nó đi lùi lại trong chuồng như thế. Ở đây nó đi ngang qua chuồng thật khó khăn, đập đôi cánh to, và đánh mạnh đầu nó vào chuồng lần nữa, đập mình theo hướng xuôi ngược trên nền nhà, máu chảy ra đôi cánh chỗ nó đã cố đập chúng vào chuồng để thoát ra. Nó đập mình quá mạnh lúc đó, đến nỗi phải nằm đó. Đôi mắt mệt mỏi của nó nhìn lên bầu trời.

Tôi nghĩ, “Ô, Đức Chúa Trời ôi, thật không đáng thương sao.” Thế rồi điều gì đập mạnh trong lòng tôi. Tôi nghĩ, “Không, đó không phải là điều đáng thương nhất mà tôi từng thấy, một con vật bị nhốt trong chuồng. Điều đáng thương nhất tôi đã từng thấy là con người được sanh ra là Con của Đức Chúa Trời (Ha-lê-lu-gia!) bị trói chặt bởi một số tổ chức, hay một số giáo điều bảo họ, “Những ngày của phép lạ đã qua rồi, không có chuyện như phép báp-têm bằng Đức Thánh Linh.” Khi người nằm trong những tín điều giáo phái cổ xưa kia và nhìn quanh như thế...E-42 Người được sanh ra là Con Đức Chúa Trời. Những tín điều đã nhốt người vào trong chuồng. Đức Chúa Trời muốn đem Ngài ra. A-men! Ồ, người được sanh ra... Đó là công việc của một người đặt vào con đại bàng vào trong đó. Nó là công việc của một người đặt anh em vào những giáo điều và truyền thống của họ. Hết thảy đều thuộc về ma quỷ. Vâng, thưa quý vị. Giáo điều con người: “Ngày của phép lạ đã qua rồi; Không có chuyện như sự vui mừng của Đức Thánh Linh; Không có chuyện như la lớn; Không có chuyện như nói tiếng lạ; Không có chuyện Chữa lành Thiêng liêng!” Ôi chao! Thật đáng thương: Con Đức Chúa Trời, sanh ra tự do, ngã gục vì bị nhốt trong chuồng.

Hỡi anh em, đừng khinh thường những con người đó. Đừng khinh miệt... Cái - cái đai mà họ lấy trói buộc đó, đó là vật làm họ nổ tung. Đúng thế. Đừng khinh thường họ. Họ - họ được sanh ra là những người con của Đức Chúa Trời. Họ được sanh ra tự do. Nhưng đừng để ai nhốt anh em vào trong một cái gì khác giống như thế. Đó là sự việc. Đừng đi vào những cái chuồng cũ kỹ kia. Hoàn toàn đúng như vậy.E-43 Chim đại bàng già, nó là giống chim tuyệt vời như vậy. Thói quen của nó, tôi thích xem thói quen của nó, xem những gì nó làm. Tôi nhìn nó xây tổ nhiều lần lúc nó chạy vòng quanh, đặt ống nhòm để theo dõi chúng.

Ồ, vào buổi sớm mai, ngay cả trước khi chúng ta bắt đầu lái xe đi, tôi đã thức dậy lấy ống nhòm, xem chim đại bàng già đang làm gì trong tổ đó. Nó đi ra, anh em có thể thấy nó. Nó không bao giờ xây tổ trên mặt đất. Chim ưng sẽ không xây tổ trên mặt đất. Cách nó xây tổ mình cao đến nỗi nó có thể về nơi cao nhất.E-44 Đó là lý do Đức Chúa Trời đã ví nó với Hội thánh Ngài. Anh em là ngọn đèn đặt trên đồi. Đúng thế. Những tham vọng cao, những hoạt động mãnh liệt, chúng ta đang mong những điều vĩ đại. Chúng ta không... Nói, “Ồ, tôi là người Ngũ tuần. Điều đó được rồi.” Điều đó không phải cho tôi. Tôi đang mong những điều vĩ đại hơn.

“Tôi là người Báp-tít. Tôi là là người Giám lý. Tôi là người của đạo ‘Một Ngôi’, ‘Hai Ngôi’, ‘Ba Ngôi’,” hay là bất cứ cái gì khác. Điều đó không làm tôi thỏa mãn. Tôi có tham vọng tiến lên cho đến khi gặp Ngài: Tiến lên, lên, lên, lên, lên!

“Tôi đã ‘tiếp nhận’ Đức Thánh Linh. Vậy là đủ rồi!” Nhưng Nó không ‘đủ’ với tôi. Tôi vẫn chỉ đang nói về nó, và tiến lên cao hơn và cao hơn (đúng thế), chỉ đang trên con đường tiến lên cao: Những tham vọng cao quí, sự trông mong cùng những ước muốn mạnh mẽ.

Không có, “Ồ, chúng tôi có Nhà thờ nhỏ khá đẹp. Chúng tôi vừa mới ổn định xong. Tôi cùng đám đông nhỏ bé nầy, chúng tôi không muốn những người còn lại của các ông ở trong nhóm chúng tôi.” Không phải tôi. Tôi muốn vươn tay ra giúp mọi tín điều sa ngã... ? ... Hơn và đem về. Những ước ao mạnh mẽ, làm một điều gì đó. Sự trông mong một con người đã từng bước đi trong lẽ thật thấy được sự thật... Anh em sẽ không bao giờ vào đó bằng sự sa ngã của người ấy. Anh em giơ tay ôm người đó, yêu mến người, và hãy cho người đó biết rằng mình là một người anh. Rồi điều gì đó sẽ xảy ra. Nếu anh em là một người có họ hàng với Đức Giê-hô-va, anh em sẽ làm điều đó. Anh em có Đức Thánh Linh của Ngài. Khi Ngài đến với những người ghét Ngài, khinh thường Ngài, phỉ nhổ Ngài. Ngài vẫn cầu nguyện cho họ được cứu. Đúng như vậy. Đó là Thánh Linh của Đức Chúa Trời trong một người.E-45 Nào, chim ưng và con gà thật giống nhau biết bao. Ồ, tại sao, con gà là chim giống như chim ưng. Anh em biết điều đó không? Tại sao, con gà trong chừng mực nào đó cũng là chim như chim ưng, nhưng con gà là anh em giáo phái nó, anh em biết đó. Họ chỉ sẵn sàng giải quyết trong một số tín điều, xây dựng tổ mình ngay trong nhà kho ở đâu đó. Nơi mọi con chuột có thể chạy vào xé rách nó ra, gieo rắc những thứ tầm thường của nó: Rượu Whisky, hút thuốc, những phụ nữ mặc đồ ngắn, tóc quăn, ồ, chúng thật sự xé mọi thứ ra từng mảnh.

Nhưng chim ưng thật xây tổ mình trên cao. Mọi thứ dơ bẩn cũ kỹ của thế gian có thể lẻn vào ngay trong đó, nhưng chim ưng mang tổ mình và đặt những con nhỏ sắp được sanh ra quá cao đến nỗi ngay cả hơi thở hôi hám không thể thổi lên trên. Chao ôi! Anh em biết tôi cảm thấy có ý thức thật ngay bây giờ. Không biết vì lý do nầy hay khác, tôi cảm thấy thật tốt. Vâng, mang chúng lên cao...

Tôi nhìn nó, xem nó mang tổ như thế nào. Trước hết nó lấy vài que lớn, đặt chúng xuống ngay trong chỗ kẽ hở như thế, làm thành một vòng tròn để không ngọn gió nào có thể khuấy rối nó. Sau đó nó đi ra, lấy những nhánh cây nho, bao lại chung quanh, chung quanh, cột nó lại với nhau. Không có nhà kiến trúc nào trong nước có thể xây một cái tổ tốt hơn. Đúng thế. Nó biết làm tổ như thế nào, trên cao tuyệt vời. Không con thú nào hay chuột có thể leo lên đó, vì vậy những con thú hay những con chuột không thể leo lên đó, để những con nhỏ của nó được an toàn.

E-46 Cách đây không lâu một nhà Truyền giáo nổi tiếng nói, “Tôi đi vào một thành phố...” Ồ, đó là Anh Bill Graham, tôi nghĩ một nhà truyền bá Phúc âm mạnh mẽ. Ông ấy ở Louisville, nói chuyện tại buổi điểm tâm của các Mục sư Truyền đạo vào buổi sáng đó...

Tôi đã ở đó với Mordecai Hamm, một trong những Anh em tốt của tôi, người đã dẫn ông ấy đến với Chúa, dẫn Billy Graham đến với Chúa. Mordecai và tôi là những người láng giềng ở đó, vì thế chúng tôi là những người bạn tốt thật sự. Và anh ấy... Chúng tôi đang ngồi ở bàn với nhau, Billy lớn tuổi đứng lên nói, “Kinh thánh là tiêu chuẩn.” Anh ấy nói, “Khi Phao-lô vào một thành phố, ông có một người theo đạo. Năm sau ông trở lại người tin theo đạo ở đó là 30.” Billy nói, “Tôi sẽ có 30.000 người theo đạo. Khi tôi trở lại vào năm tới, hay 2 tuần hoặc 1 tháng sau, tôi không thể tìm được 30 người trong số đó. Việc gì vậy?”

Đây là những gì ông ấy nói. Ông nói, “Các anh em là một đám người giảng dạy lười biếng. Đi giật lùi đôi chân trên bàn giấy và gởi những tấm thiệp thay vì liên hệ cá nhân với họ.” Tôi ngưỡng mộ ông ấy... Nhưng điều đó không phải. Tôi nghĩ...

E-47 Tôi muốn hỏi anh em một điều: “Cá nhân đó là ai?” Phao-lô đã không trở lại. Ông ấy chỉ rời bỏ sự biến cải đó. Chỉ thế thôi. “Sự việc của nó là, Billy, anh đang đem nó đi khá xa tầm nhìn của hết thảy sự việc nầy.” Đó là những gì của nó. Nhận lấy 30.000 làm phép báp-têm bằng Đức Thánh Linh đó, rồi 30 ngày sau trở lại và chỉ tìm thấy 1 người. Vâng, thưa quý vị. Chỉ thổi bùng một tín điều tầm thường trên họ. Người ta lấy họ ra và nói... Cho họ biết tên của anh em. “Đây, hãy lấy thư của anh em ra khỏi những người khác và đặt chúng ở trên đây.” Điều đó không phải.

Hãy lấy tội lỗi ra khỏi đời sống anh em và đặt tên mình vào trong Sách Sự Sống của Chiên Con trong sự vinh hiển ở trên đó, nhận phép báp-têm bằng Đức Thánh Linh ở dưới kia, rồi anh em sẽ bay như chim ưng. Đúng thế. Anh em sẽ vượt ra trên hết thảy những phiền toái hôi thối mà chúng ta bị điều khiển trên đất nầy. Nó thật là chân lý.E-48 Cách đây không lâu một người chủ trại nuôi súc vật và tôi ngồi với nhau. Chúng tôi những người cộng tác trong một thời gian dài. Tôi không bao giờ có thể dẫn anh ấy đến với Đấng Christ thật sự. Chúng tôi ở trên đường đi lên những ngọn núi cao. Anh ấy có một chút gay go trên lưng, anh đang mang khẩu súng cổ bò đực to lớn trên lưng, đi bộ khắp nơi. Ánh sáng đang chiếu xuống qua những cây cối nơi đó hầu như không có ai từng bước qua. Anh ngừng lại ngay lập tức, nhìn quanh. Anh nói, “Đây trông giống như một giáo đường.”

Tôi nói, “Jeff à, tôi cảm thấy Ngài từng ở nơi đây từ khi tôi băng qua đồi.”

Anh giang tay ôm choàng tôi rồi nói, “Billy, tôi muốn tìm Ngài ngay ở đây trong giáo đường của Ngài.” Đúng thế. Anh quay lên... Anh không bao giờ hút thuốc hay điều gì như vậy. Anh ghét xe ô-tô vì anh là chủ trại súc vật. Anh nói, “Anh đừng ngửi hơi độc, cũng đừng hút thuốc ở đây, Billy?”

Tôi nói, “Không, đây là nơi Ngài sống, Jeff à. Đây là lý do tại sao tôi lên trên đây.”E-49 Hãy lên cao. Đó là gì anh chị em phải làm trong không khí thuộc linh. Đừng ở lại dưới đây như con gà. Hãy bay ra khỏi chỗ nó. Hãy cất cánh bay lên. Hỡi những con gà, mọi con chuột già đang đi ngoài vựa lúa sẽ bắt lấy nó. Vâng, thưa quí anh chị em. Nếu anh chị em không đem nó xa hơn là chỉ, “Hãy gia nhập Giáo hội, đến vào mỗi ngày Chúa nhật, chúng ta sẽ chơi trò gian lận, chúng ta sẽ chơi môn bóng vồ trên sân sau.’ Đó không phải là những gì của nó, anh em ạ. “Hãy ăn bữa tối trả tiền cho Mục sư của chúng ta,” cùng hết thảy những điều nầy... “Mặc đồ tắm, đi bơi, phơi nắng.” Anh em cần phơi người.

Tôi có 2 con gái. Có lẽ chúng cố gắng làm điều đó một trong những ngày nầy, sẽ bị rám da vì một người, nhưng không phải mặt trời; Con của ông Branham, với những cái tát lủng màng nhĩ đằng sau chúng, thật khó cho tôi có có thể... ? ... Đó là những gì chúng cần, là loại rám da đó. Vâng, thưa quý vị. Ôi chao!

Những gì chúng ta cần ngày hôm nay là sự phục hưng tốt lành của Thánh Phao-lô xưa, và Kinh thánh Đức Thánh Linh trở lại Hội thánh lần nữa. Đúng. Sự trông mong của Ngài cao quý. Con gà ở lại dưới đất, làm tổ nó và mọi con chuột nhắt, rắn, cùng mọi thú vật ăn xác chết đi vào đó, ăn những quả trứng trước khi chúng sinh ra, ngay cả khi đã nở. Đúng thế.

E-50 Đó là lý do Billy đang mất hết những người trở lại đạo của ông. Điều đó hoàn toàn chính xác. Mọi con chuột đồng, mọi người hút thuốc lá, nhảy đầm, mọi thứ khác đi vào, lấy họ ra ngoài. Hãy để ông ấy xây tổ mình cao hơn một chút lên trên xa kia như đã có thời trước đây, đem họ lên chỉ cao hơn một chút. Đi ra khỏi tầm với của chúng.

Chúa Jêsus phán, “Nếu các ngươi yêu thế gian, cùng mọi vật ở thế gian, thì lòng yêu mến Đức Chúa Trời chẳng ở trong các ngươi.” Giăng đã nói điều đó. Hãy thoát ra khỏi mọi vật của thế gian. Đi ra khỏi tầm tay của chúng. Một người đã từng nếm biết Chúa Jêsus, thế gian coi như đã chết với họ.E-51 Tôi có một quyển Kinh thánh nhỏ ở nhà (quyển đầu tiên của tôi), ngày nọ tôi cầm lên nhìn vào đó. Ở phía sau có... Người ta vẫn hỏi tôi. Họ hỏi, “Hút thuốc có sai không?” (Đó là khi tôi còn ở trong Giáo hội Báp-tít.) Họ nói, “Hút thuốc uống rượu có sai không?”

Tôi đã viết một bài thơ ở đó, tôi nói...Đừng hỏi tôi những câu ngu xuẩn,

Chỉ quyết định điều nầy trong tâm trí.

Nếu bạn yêu Chúa với cả tấm lòng,

Bạn không hút, không nhai, hay không uống thứ gì tranh cãi.

Vì thế tôi vẫn chịu đựng tốt. Đúng thế. Làm sao anh em có thể ăn ngoài thùng rác sau khi đã từng ngồi ăn ở bàn tiệc của Đức Chúa Trời? Không có chuyện như vậy. Vì thế anh em không thể làm điều đó. Đúng như vậy.E-52 Việc tiếp theo Ngài đã ví chim ưng như... Ồ, tôi có nhiều điều, nhưng chúng ta không có thời gian để nắm tất cả. Nhưng điều tiếp theo là: Chim ưng trở lại thời đang thì của nó. Anh em biết trong Thi thiên đã nói điều đó. Châm ngôn đã nói điều đó. “Tuổi đang thì của ngươi trở lại như của chim phụng hoàng.” Làm mới lại sức lực của nó. Nó làm mới lại sức lực của mình. Một chim ưng già, thỉnh thoảng cả bộ lông chúng rơi ra, và nó phục hồi lại tuổi trẻ của nó. Thế đấy, điều đó được ví với Hội thánh của Ngài.

E-53 Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi từng thấy những người Ngũ tuần. Ở trong một Nhà thờ, Anh Ryle, ở trên Indiana đây. Tôi... Michigan, đó là nơi... Dowagiac, gần gũi với Dowagiac. Ồ, lúc nầy tôi quên tên nơi đó. Chao ôi! Nó ở trên Indiana, ở ngay bên phải rìa của Michigan, và... Mishawaka, Indiana. Đúng thế. Mishawaka.

Tôi đi vào đó. Họ có khoảng 60 nhà Truyền giáo ở trên buc giảng đêm đó. Ông ấy nói, “Hết thảy những nhà Truyền giáo lên đây.” Vì vậy tôi đi lên đó. Tôi là người của Giáo hội Báp-tít. Vì vậy, tôi bị bác đi. Và thế là, họ nghe những nhà Truyền giáo của họ, những người trẻ tuổi ngày đó, hết thảy giảng dạy Chúa Jêsus như thế nào, Ngài là Đấng Cứu Thế tuyệt vời ra sao, vân vân...E-54 Đêm đó dành cho Sứ điệp chính, họ mang một người da màu già ra đó, một người già cả tội nghiệp hầu như phải dẫn ông ra. Ông ấy có một chiếc áo đuôi tôm màu xanh, đã cũ to lớn trông giống như chiếc áo choàng của Hoàng tử Albert, với một trong những cổ áo nầy ở đây trên đó, chiếc áo choàng của nhà Truyền giáo xưa, anh em biết đấy. Ông đi ra đó, chỉ một viền tóc trắng. Ở đây ông đi ra bục giảng như thế. Tôi nghĩ, “Quái lạ, tại sao họ không đưa những nhà thần học trẻ ở đó mang đến Sứ điệp?”

Ông cụ kia đi ra đó, anh em biết đấy, đi chung quanh bục giảng, như thế nầy, và nói, “Tôi muốn đề tài của tôi tối nay, được trích trong Gióp.” Tôi nghĩ nó là chương 37:7, hay gần như thế. Ông nói, “Khi ta đặt nền trái đất thì ngươi ở đâu? (Ở đó chúng được buộc chặt lại với nhau.) Trong khi ấy các sao mai đồng hát hòa nhau, và các con trai Đức Chúa Trời cất tiếng vui mừng.”

Tôi nghĩ, “Tại sao họ giao cho một ông già ra đó để giảng dạy?” Hết thảy những người đã giảng dạy Chúa Jêsus đã làm gì ở dưới đây. Ông bắt đầu trở lại đằng xa trước khi sự bất diệt bắt đầu, đưa Ngài đi qua hết thảy con đường trên các từng trời, xuống dưới cái mống ở chân trời trong lần đến thứ hai.

Khoảng thời gian đó Đức Thánh Linh đụng đến ông, ông la lên, “Hoan hô!” Rồi nhảy lên, nhảy múa vòng quanh như thế (ở đó có một căn phòng lớn gấp 2 lần ở đây), đi ra khỏi bục giảng nói, “Không đủ phòng ở đây cho tôi giảng.” Bước ra khỏi bục giảng...

Tôi nói, “Các bạn, đó là những gì tôi muốn. Nếu nó sẽ làm cho một người già hành động như thế, nó sẽ khiến một người trẻ làm gì... ? ...” Đúng thế.

E-55 “Tuổi đang thì của ngươi trở lại như của chim ưng.” Vâng, thưa quí anh chị em. Sự phục hưng giành được và làm rúng động hết thảy cảm giác vui mừng xưa cũ đi khỏi anh chị em, hãy bay ra để vào không gian xa tít đó. Ví sánh Hội thánh Ngài với chim ưng, bởi vì chim ưng trở lại thời tuổi trẻ của mình.

Bây giờ, làm cho nó la lớn. Anh em hãy nhìn Hội thánh. Nó sẽ được đặt để, hết thảy đều khô hạn. Anh em biết việc đầu tiên là Đức Thánh Linh chạm vào họ, tuổi trẻ của họ... Tại sao, người già cả, thật sự nhảy trên đôi chân mình, nhảy lên la lớn ca ngợi Đức Chúa Trời, làm tươi mới lại sức lực của họ như tuổi đang thì. Đúng như thế. Hãy làm bất cứ điều gì mà người trẻ tuổi có thể làm, nhảy lên, hò la, thét lớn, la to. Người làm mình trở lại như tuổi đang thì. Đúng thế. Tôi tin điều đó, anh em có tin không?E-56 Có một nông dân lên Indiana đó. Một trong những người của họ là... Ông ấy là một nhà nông tốt. Những nhà kho của ông không được tốt: Ồ, nó bị rạn nứt cùng mọi thứ. Có nhà nông khác ở dưới đó có nhiều tiền, vì vậy ông ta đã xây cái chuồng đẹp nhất bạn chưa bao giờ thấy. (Điều nầy thật tốt cho các nhà Truyền giáo.) Vì thế tôi nói, ông xây một kho thóc đẹp nhất chưa bao giờ thấy. Ông ấycó máy kéo cùng mọi thứ. Nhưng người đó rất lười làm nông.

Vì thế một trong những nhà nông... Một nhà nông khác, nhà nông có nhà kho tệ hại (sự ủy thác nhỏ ở đâu đó), ông ấy là nhà nông thật, tới gần và ở đó. Ông ấy trồng nhiều cỏ linh năng, cùng mọi thứ vào năm đó, và nhổ nó lên.

Năm kế tiếp... Trong nhà kho năm đó (cả 2 nhà kho) sanh ra một con bò cái. Mùa xuân sau khi những ngọn gió ấm áp bắt đầu thổi đến. Họ để... Người nông gia giàu có xuống đó để lấy bò ra, con bò nhỏ tội nghiệp -- Quá ốm, nó đang bị choáng váng, những ngọn gió gần như thổi nó ngã xuống bên đường, hầu như không thể đi tiếp được. Nó không có gì để ăn: Có một số cỏ khô ở đó, những cỏ dại Giáo phái già cỗi. “Chúng ta thì thế này thế nọ. Chúng ta là những nhân vật quan trọng.” Điều đó không bao giờ vỗ béo linh hồn, không, không.

E-57 Nhưng con bò cái nhỏ nầy, không có chỗ cho nó ở lại. Nhưng, thưa anh em, khi họ để nó đi ra, vừa lúc đi loanh quanh nó có thể mập béo nhờ có đầy đủ tất cả sinh tố. Con người, nó chỉ nhảy cỡn lên, bắt đầu đánh ngọn gió kia, và ngọn gió chạm nó. Nó vừa mới có... Khi ngọn gió nô đùa đụng phải nó, nó đã có thời gian thành công rực rỡ, chỉ chạy đi đây đó, nhảy cỡn lên vui thích.

Anh em biết con bê nhỏ đó đã làm gì không? Nó đâm cái đầu nhỏ bé tội nghiệp vào khe nứt của cánh cổng, và nói, “Tsk, tsk, tsk, tsk. Thật là sự cuồng tín.”

Việc gì vậy? Nó cảm thấy thèm khát cỏ dại giáo phái. Những gì chúng ta cần là những vitamin thuộc linh trong Hội thánh khiến cho nó sẽ trở lại sức sống của tuổi trẻ. Nó sẽ khiến Hội thánh mạnh mẽ trở lại, trở lại với lễ Ngũ tuần ban đầu, làm cho anh em thay đổi lối suy nghĩ với một sự từng trải (A-men!), để Hội thánh phát triển mạnh.

Chúng ta đang đặt quá nhiều... Và đó chính là vấn đề của những người Ngũ tuần chúng ta. Ngày nay chúng ta đang đặt quá nhiều vào việc xây dựng những tòa nhà và quả quyết Chúa Jêsus đang đến. Vâng, thưa quý vị. Những gì chúng ta nên làm là có một công việc, đi ra đến với người nào đó, cứu những linh hồn, nuôi họ bằng những vitamin của Đức Chúa Trời qua quyền năng của Đức Chúa Trời. Điều đó hoàn toàn chính xác.E-58 Chim ưng lấy được chỗ để... Tôi... Nhiều việc về nó, nhưng tôi vừa mới bàn về những điểm chính ở đây một cách đơn giản. Thời gian của tôi đang ra đi. Vì thế chúng ta... Chúng ta hãy xem nó xây tổ của mình. Chúng sẽ có một cái tổ đầy những con nhỏ của mình. Ngài đang xây dựng Hội thánh của Ngài, anh em biết đấy, tuyệt vời trên đỉnh đồi, buộc nó với điều tốt lành thật.

Cái tổ đó đầy vấn đề hắc búa. Thế đấy, nó không muốn... Anh em không muốn những người mới tin Chúa biết tất cả những việc nầy, anh em phải tranh chiến để hiểu được ở đó. Nhưng anh em biết chim ưng làm gì không? Nó đi ra lót thêm đầy tổ. Anh em có thể thấy. Con chim đại bàng mẹ kia sẽ đi ra lấy da thỏ, ăn thịt thỏ, rồi lấy da, nhét nó vào ngay những chỗ hở, thật sự làm cho tổ nó thành một nơi nhỏ bé mịn màng, ồ, cái tổ nhỏ bé xinh đẹp dễ chịu dường nào cho những con nhỏ được sanh ra trong đó.E-59 Đó là cách Đức Chúa Trời thực hiện, bạn biết đấy. Ôi chao! Trước tiên khi được cưú, bạn có cảm thấy dễ chịu như đang bước trên sợi lông tơ đó không? Ôi chao! Những đôi chân mềm mại nhỏ bé của chúng, thật tốt đẹp... Ồ, điều đó tốt thật sự.

Ồ, đại bàng cha bước lên bước xuống tổ khi những con nhỏ được sinh ra, nhìn xem chúng. Chao ôi! Ồ, anh em có thể thấy dáng đi oai vệ của nó, đưa cái lưng ra chịu trách nhiệm và dáng đi oai vệ, nhìn ngắm những đứa con của mình.

“Tất cả trông thật giống ta.” Đúng thế. “Kẻ nào tin Ta cũng sẽ làm việc Ta làm. Các ngươi có thể uống chén bức hại, bị làm trò cười, bị gọi là chúa quỉ Bê-ê-xê-bun giống như Ta chăng?”

“Vâng.”


“Các ngươi có thể được làm phép báp-têm bằng Thánh Linh như Ta chăng?”

“Được.”


“Thật giống ta.” (Hãy nhìn những con nhỏ của nó. Anh em thấy không? Ồ, nó oai vệ biết bao.)

E-60 Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những con nhỏ của nó là quạ, bay lên khỏi tổ la lớn, “Quac, quac, quac, quac?” Đó có thể là đứa con lai giống. Đó là vấn đề của ngày hôm nay. Chúng ta có quá nhiều chim ó và quạ lai giống trong tổ, không phải là chim đại bàng thật: Quá nhiều tôn giáo lai căng, đang cố pha trộn dầu và nước với nhau. Nó không hòa lẫn.

Anh em biết điều gì sẽ xảy ra không? Nếu con quạ nhỏ nhảy lên đó la lên, “Quac, quac, quac, quac, những ngày của phép lạ đã qua rồi; Không có chuyện như phép báp-têm bằng Đức Thánh Linh; Hết thảy điều nầy là sự cuồng tín,” chim ưng sẽ đá văng nó ra ngoài.

Khi ấy điều gì sẽ xảy ra với nó trong tổ đó? Nó có thể bị phân hủy, trước khi nó trở xuống giữa đám gà. Chắc chắn nó sẽ như vậy. Vâng, thưa quý vị.

E-61 Không, thưa quý vị. Đại bàng Cha, họ trông thật giống Ngài, họ tin giống như Ngài. Họ trông thật giống Ngài. Vâng, thưa quý vị. Họ đã được tạo ra giống như Ngài. Họ được xây dựng giống như Ngài, Ngài biết họ là đại bàng thật. Ồ, chao ôi! Đó là những gì Đức Chúa Trời muốn, một Đấng Chịu Xức Dầu chân thật. Vâng.

Ngài là Đấng Mê-si. “Messiah” có nghĩa là “Đấng Chịu Xức Dầu”. Và chúng ta là con cái Ngài, có sự xức dầu ít hơn. Vì thế chúng ta là... Như Giê-hô-va Đại bàng, Đại bàng vĩ đại, chúng ta là những đại bàng bàng con; Ngài là Đấng Mê-si, chúng ta với sự xức dầu giống vậy là những người con của Đấng Chịu Xức Dầu. A-men! Được xức dầu, “Mê-si” có nghĩa là “Đấng Được Xức Dầu”. Anh em được xức dầu chưa? A-men! Với điều gì? Cùng một Thánh Linh mà Ngài đã được xức dầu đó. Chúng ta có nó trong chừng mực; Ngài có Điều Đó không giới hạn. Ngài là Đức Chúa Trời minh chứng trong xác thịt, chúng ta là con của Đức Chúa Trời, những chi thể của Ngài, đúng thế. Vâng, thưa quý vị. “Những công việc Ta làm các ngươi cũng sẽ làm.”E-62 Tôi có thể lấy một muỗng nước biển nầy ra đây, anh em không bao giờ thấy nó trong biển. Đó là cách chúng ta không được thấy nếu tình cờ rơi ra ngoài. Nhưng nên nhớ, chất hóa học giống như trong cả đại dương cũng ở trong cái muỗng đó, cùng thứ nước đó. Thật sự nhiều nước hơn nữa ra từ đó.Vì thế đó chính là nó.

Anh em nói, “Nước lấy ra đó là gì?”

“Nước biển.”

“Cái gì đây?”

“Nước biển.” Nhất định thế.

E-63 Đó là cách Đại bàng Cha nghĩ về những đại bàng con của Ngài, Ngài đi oai vệ khắp nơi làm sao. Ngài sẽ kêu thét lên với chúng; Chúng sẽ kêu lại. Ngài Phán, “Chính thế. Ta là Đấng ấy.”

“A-men! Thưa Cha.”

“Ta là Đấng ấy.”

“A-men! Thưa Cha.”

“Ta là Đấng hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi.”

“A-men! Thưa Cha.”

“Ta vẫn là Đấng Chữa lành.”

“A-men! Thưa Cha.”

“Ta vẫn ban Đức Thánh Linh.”

“A-men! Thưa Cha.”

“A-men! “

Gã quạ già nói, “Quac, quac, quac.”

“Gã quạ già kia, ngươi la lối về điều gì? Hãy ra khỏi tổ. Gã chim kền kền, dù sao đi nữa ngươi không thể ăn thịt chim ưng.” Đúng thế. Ôi chao ơi.

E-64 Thế thì trước anh em biết đấy, nó thấy rằng chúng là những con chim ưng bé nhỏ xinh đẹp, nó đi vòng quanh. Và điều trước tiên, chim mẹ quyết định những đứa con của nó sẽ không giống như những con gà bị trói buộc dưới đất. Chúng sẽ không để chúng đi bộ trên đất suốt: Nó sẽ đưa ra vài thử thách để xem nó lộ ra như thế nào.

Mỗi người con đến với Đức Chúa Trời phải được uốn nắn, thử thách. Và khi chúng quay lên nói, “Không, tôi phải...”

Ồ, tại sao, anh em không phải là người con từ đầu. Nếu anh em không thể chịu đựng sự uốn nắn nầy, vậy thì Kinh thánh nói anh em trở nên là con hoang và không phải là con của Đức Chúa Trời. Vì thế đó là cách anh em kéo chúng ra.

E-65 Giống như một người tiến tới... Người đó nói, “Nước Thiên đàng của Đức Chúa Trời... Đã quăng lưới vào trong biển. Khi người đó kéo nó lên, anh ta có rùa nước ngọt, tôm, thằn lằn, cùng mọi thứ khác.” Kéo nó lên trên bờ biển. Đó là công việc của nhà Truyền giáo. Chúng ta không biết cái nào ra cái nào. Một số là cá; Một số là thằn lằn; Một số là rắn; Một số là tôm. Hãy xem con tôm già lúc nó ở đó. Có người nói, “Vinh hiển thay, Ha-lê-lu-gia! Tạ ơn Chúa.” Họ nói, “Hụp, hụp, hụp, hụp, hụp, hụp. Tôi không thể tin điều đó.” Quay lại với ngay nước.

Gã rắn già như que củi ngước đầu lên nói, “Tôi nghĩ mình ở trong Giáo hội, nhưng còn nó là kẻ cuồng tín.” Tại đây nó chết. Nó là gì? Bắt đầu bằng một con rắn, bắt đầu là một con tôm. Con nhện cái già, ném mình ngã phịch xuống, trở lại ngay vào cái lỗ bùn, ngay phía sau, với mặc quần soọc, cắt tóc ngắn. Đúng thế, nhưng... “Như chó liếm lại đồ nó đã mửa, heo đã rửa sạch rồi, lại lăn lóc trong vũng bùn,” anh em đấy. Đừng nổi điên; Chỉ yên lặng.E-66 Khi tôi là đứa trẻ, chúng tôi sống ở Kentucky, và có một thời gian khổ ở đó. Mẹ tôi thường lấy bánh bắp ngô cũ (Tôi không biết anh em có biết nó là cái gì hay không), những hạt đậu đen và rau củ cải. Khi bà lấy bánh bắp ngô cũ đó... Chúng tôi không có chút mỡ nào. Bà đã thắng cho chảy miếng da. Rồi bà làm mỡ pha vào bánh bắp cho giòn vì không có thịt.

Anh em biết đấy, thật là một đời sống tệ hại. Vì thế mỗi tối Chúa nhật hết thảy chúng tôi thường phải tắm chung, và chúng tôi có một cái bồn tắm bằng cây tuyết tùng già. Người ta đổ nước vào đó để cho nóng. Khoảng 9 người chúng tôi, hết thảy sẽ tắm. Họ không bao giờ thay nước, chỉ thêm vào nhiều nước nóng nữa. Tôi là người tắm cuối cùng. Các bạn thân mến, tôi đã tắm một cách hài lòng.

Nhưng... Và rồi, sự việc của nó là sau đó, sẵn sàng để đi học trường Chúa nhật. Đây là tối Chúa nhật. Vào Chúa nhật hết thảy chúng tôi lãnh một lượt dầu thầu dầu để ăn. Tôi đã chán ngấy nó. Tôi bịt mũi nói đùa, “Mẹ ơi, con không thể chịu đựng được cái thứ nầy.” Tôi không thể chịu được đến tận bây giờ.

Bà nói, “Cục cưng, nếu nó không làm con phát ốm, thì nó không khiến con khỏe mạnh được.”

Đó là đường lối của Phúc âm nầy. Nếu nó không khuấy động lên hết thảy các món ăn thuộc linh của bạn, làm cho bạn phát ốm, bạn sẽ không đào xới và khám phá ra nó đúng hay sai. Đúng thế. Vâng. Ồ, vâng. Nó là -- Nó thật tốt cho bạn. Nó sẽ khuấy động làm cho bạn đảo lộn lên, làm cho bạn sẵn sàng cho sự cất lên khi nó đến. Đúng vậy. Vâng.

E-67 Vì thế mẹ tôi đã quyết định không muốn cho những con đại bàng nhỏ của mình chỉ trở thành những con gà giáo phái. Ơn Chúa, không. Bà đã quyết định điều đó. Vì thế bà phải đem chúng ra khỏi tổ đó. Khi mọi việc đang được thực hiện đúng, bà phải thử thách. Vì thế anh em biết bà làm gì không?

Bà đi ngay vào đó, lấy giấy bạc lớn của mình (mẹ và bố), ném từng mảnh ra đó. Thế rồi nó trở thành hỗn độn (ôi chao!), giống như nó đã làm với Ngũ Tuần sau đó. Sự bách hại nổi dậy cùng những điều khác, bạn biết đấy. Mỗi lần con đại bàng nhỏ bắt đầu nằm xuống, nó nhảy lên. Nó là kẻ kiên định. Bạn đã từng có kinh nghiệm đó không? Mọi đường lối của bạn hành động, tỏ ra là những người kiên định.

Tôi không muốn điều chỉnh lại thế gian. Bạn không muốn điều chỉnh (không, không!), và bước đi trên những vật êm dịu. Ôi chao! Chúng ta hãy nhận lấy con đường chịu một ít sỉ nhục với Chúa. Đúng vậy.

E-68 Gã đại bàng nhỏ đã có... Nó làm điều đó một cách có mục đích, vì thế nó sẽ không bị sửa lại cái tổ đó. Nó là chim ưng. Nó không phải là gà. Nó muốn lấy đại bàng con ra khỏi đó để nó có thể tin cậy chính mình. Vì vậy sau một lát, chú đại bàng con không thể nằm xuống. Nó vừa có một thời gian kinh khủng. Thế rồi chim ưng mẹ quyết định bây giờ cho con mình biết nó là chim đại bàng. Chim mẹ nhìn bao quát rồi tìm thấy, “Đúng rồi, nó là chim đại bàng.” Vì thế nó sẵn sàng rời tổ lúc nầy. Nó không thỏa mãn với những điều cũ kỹ nầy của thế gian.

Vì thế việc trước tiên mà anh em biết, chim mẹ nói, “Bây giờ, nếu là chim đại bàng, nếu nó thích ở lại luôn, nó sẽ trở thành một con gà. Vì thế ta sẽ đem nó ra khỏi nơi đó, cho nó có một số kinh nghiệm.” Vì thế chim mẹ đáp xuống trên tổ. Nó kêu thất thanh, đập đôi cánh to lớn.

Ồ, anh em nên thấy điều đó. Chao ôi! Số chim đại bàng trải dài 14 chân từ đầu nầy đến đầu kia. Chim mẹ dang đôi cánh rộng ra như thế nầy la lớn, “Quac, vù vù,” một tiếng kêu thật to kinh khủng, giống như thế. Đôi cánh to lớn của nó phấp phới gọi chúng. Những chim đại bàng con nằm ở phía sau như thế nầy, ngọn gió đó đang thổi vào như thế. Chao ôi, khi đôi cánh to lớn của nó chạm phải chúng... Bây giờ, nó đã lấy tất cả những bộ lông đã mất của chúng ra, bởi vì nếu không, chúng sẽ chết khi đứng dậy ở đó. Chúng - chúng sẽ... Bộ lông của chúng sẽ lộ ra ở trên đó, thế đấy, nó ở trong tình trạng tồi tệ.

E-69 Đó là vấn đề của Hội thánh ngày nay. Nó cần một sự khuấy động tổ tốt lành để làm cho một số bộ lông bị mất ra khỏi đó, ra khỏi đôi cánh của nó. Gắn lại cho kín chỗ rạn nứt trên lưng, còn nếu miễn cưỡng làm hay những việc giống như thế, bạn sẽ chết trong chuyến bay.

Làm sao Đức Chúa Trời từng có một Hội thánh với những dấu kỳ, phép lạ, thì anh em đang nổi đình nổi đám với nhau, “Tôi là cái nầy, tôi là cái kia,” đầy những phẫn uất đố kỵ cùng mọi thứ. Hãy xòe cánh ra bay lên lên cho tới... Đức Thánh Linh giáng xuống như gió lốc, thổi đi tất cả những sự khác nhau và thái độ bè phái, hết thảy những bộ lông già cỗi tầm thường kia đi, “Tôi là cái nầy, tôi là cái kia.” Anh em chẳng nên là cái gì cả, mà phải là những gì Kinh thánh đã nói.

Thổi đi hết thảy những bộ lông lỏng lẻo (Ôi chao!), để hết thảy đều gắn chặt với nhau một cách chắc chắn vì chẳng mấy chốc nó sẽ đưa chúng đi vào chuyến bay đơn độc. Ôi chao! Chuyến bay chỉ có một mình đó, chuyến bay đầu tiên... Thế nên nó trải dài hết cả bộ lông, và cái tổ thật sự sôi động hẳn lên như thế. Những cái lông lỏng lẻo đang bay khắp nơi. Hãy cho chúng bay ra, để bộ lông còn lại bó chặt với nhau. Và nó bay lượn lên trên xem chúng đã sẵn sàng chưa.

Đó là những gì Đức Chúa Trời đang cố gắng làm đối với Hội thánh Ngài ngày nay. Chỉ không thể làm cho chúng sẵn sàng, những bộ lông của họ đang giữ thật sự lỏng lẻo. Anh em cần một số sinh tố thuộc linh nữa để làm cho nó khắng khít với nhau, một số vitamin đại bàng. Đó là Lời. Nghiêm ngặt với bộ lông mình hơn.E-70 Vậy thì điều trước tiên khi chim mẹ để chúng đi ra, như thế thì nó làm cho hết thảy những đứa con tin tưởng vào nó. Vì vậy nó xòe đôi cánh to lớn vĩ đại của mình ra kêu lớn hết sức. Nó trải dài đôi cánh như thế, lao mạnh hết sức vào ngọn gió, anh em biết đấy, rồi hạ xuống. Ôi chao ơi.

Những chú đại bàng con chỉ rơi xuống. Chúng không nhìn ra nên nói, “Chúng ta hãy hiểu những gì Tiến sĩ John nói về điều đó.” Không, không. Nó ngước lên. Ồ, chúng thấy đôi cánh to lớn vĩ đại ở trên. Thấy những gì chim mẹ đang cố làm không? Nó đang cố gắng làm cho những chim ưng con trở nên nhận thức được mình vĩ đại, quyền năng dường nào. Chúng đã tin cậy vào đôi cánh to lớn.

Đó là cách Đức Chúa Trời thực hiện. Ngài thổi đi hết thảy những cái lông lỏng lẻo ra ngoài bạn. Rồi Ngài đã có 2 cánh của Đức Chúa Trời; Anh em biết đấy, Đại bàng Giê-hô-va -- Đó là Tân và Cựu Ước. Ngài trải dài ra trước anh em. Chao ôi! “Ta là Đức Chúa Trời của Môi-se. Ta là Đức Chúa Trời của Áp-ra-ham. Ta là Đức Chúa Trời đã khiến La-xa-rơ sống lại từ trong mồ mả. Ta là Đấng đã chết rồi mà sống lại, sống đời đời.”

Tân và Cựu Ứơc, trải rộng trước sau, những chim ưng con nằm trên đó, và nói, “Ngài thật lớn thay, Ngài thật tốt thay.”

“Hãy tin Ta.”

E-71 Tốt đẹp gì cho nó những vitamin của con chim hoàng yến để làm cho xương cốt và đôi cánh khỏe mạnh đi lui tới rồi nhốt nó lại trong chuồng? Ích lợi gì để giáo dục những nhà Truyền giáo thần học, lịch sử, cùng mọi thứ khác, rồi nói với họ những ngày của phép lạ đã qua rồi, nhốt họ lại trong chuồng của một số giáo phái? Hành động bậy bạ. Hãy quay lại thả nó ra, và để nó bay. Nó là chim ưng. A-men! Kẻ nói những ngày của phép lạ qua rồi không phải là chim đại bàng; Đó là chim ó (Vâng, thưa quý vị), ăn xác chết.

Bây giờ, để ý những gì đã xảy ra. Thế thì khi chim mẹ làm cho chúng thấy những chim ưng con nằm đó, và nói, “Ngài thật lớn thay, Ngài thật tốt...”E-72 Anh em có bao giờ đi ra ngoài vào ban đêm và ngắm nhìn không? Tôi đã ở ngoài trời ở núi Palomar đây, tôi nghĩ thế.

... [Băng trống - Bt]... Chạy hết con đường quanh Beaumont. Không có gió sẽ không làm cho nó suy sụp... Và vượt xa ngoài điều đó. Và nó đã làm gì? [Anh Branham thổi một tiếng. - Bt] Chỉ thổi chúng ra khỏi tay Ngài. Ngài thật lớn thay, Ngài thật tốt thay.

Hãy nhìn xem Đức Chúa Trời của Môi-se, Đấng đã mở biển Đỏ ra, rút dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi lò lửa, đem Đa-ni-ên ra khỏi hang sư tử, La-xa-rơ ra khỏi mồ mả. “Ta có quyền...” Đức Chúa Trời đã khiến Ngài sống lại; Đó là sự thật. Nhưng Ngài Phán, “Ta có quyền ban cho Sự Sống, Ta có quyền lấy nó lại.” A-men! Ngài thật lớn thay. “Hãy tin Ta; Ta là Đấng hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi.”

Những đôi cánh to lớn của chúng... Tìm thấy Chúa Jêsus của Tân ứơc là Đức Giê-hô-va của Cựu Ứơc. Nhưng đôi cánh to lớn, trải dài trên và dưới đang lao vào ngọn gió thổi mạnh, nuôi lớn chúng trong đó, ồ, tôi thích nằm trong ngọn gió như chúng biết bao. Ngài thật lớn thay, Ngài thật tốt thay. Đang phấp phới giỡn ổ mình (Vâng, thưa quý vị), đang làm cho nó sẵn sàng...E-73 Rồi ngày nọ nó quyết định... Đó là một ngày khá buồn. Vì vậy nó quyết định tập cho những đại bàng con bay lần đầu tiên. Chúng đã đọc qua Kinh thánh và thấy chim mẹ vĩ đại làm sao. Nó thật không bao giờ thay đổi, đôi cánh và bộ lông. Nó được trang bị để che chở cho những đứa con mình. Vì thế nó trải rộng đôi cánh, đưa chính lưng mình như vậy rồi nói, “Nhảy lên đi, các con.”

Ồ, tôi thật quá vui mừng anh em đã không nhảy lên lưng giáo điều. Anh em nhảy lên thập tự giá. A-men! Khi tôi thấy Ngài trải rộng... Tôi không có gì để mang trong tay, tôi đang tin cậy Ngài, Chúa ôi. Tôi không biết sẽ làm điều đó như thế nào.

Khi họ đẩy tôi ra khỏi Báp-tít, “Con không biết sẽ làm gì. Con không biết, Chúa ôi, nhưng con sẽ nắm giữ bàn tay của Đức Chúa Trời không hề thay đổi. Con không biết nó sẽ như thế nào. Đức Chúa Trời ôi, Đức Chúa Trời đã phong chức cho con, bảo con đi cầu nguyện cho người đau. Họ nói con họ sẽ nhốt con trong nhà thương điên vài tuần, nhưng Ngài thật lớn thay, Ngài thật tốt thay.”

“Anh sẽ đi đâu?”

“Tôi không biết. Chỉ đi bất nơi nào Ngài dẫn tôi đi.”

Một anh em đã phong chức cho tôi trong Giáo hội [Báp-tít] nói, “Anh biết anh sẽ bay lên như gì không?”

Tôi đáp, “Một ngày nào đó trong sự vinh hiển. Nhưng tôi đang nắm chặt thập tự giá, nắm chặt Đức Chúa Trời.”

E-74 Chim ưng mẹ nói, “Bây giờ, hãy nhảy lên.” Anh em nên thấy những chú chim ưng nhỏ, chúng giữ lấy như thế nào. Chúng có những móng vuốt nhỏ, và thấy mình có bộ lông tốt khá tốt như thế. Chúng kẹp chặt và lấy mỏ nhỏ của mình, vươn ra giữ lấy cái lông khác, “Được rồi, mẹ. Con đã sẵn sàng.”

Chim mẹ rời tổ. Bằng cách nào đi nữa nó bay lên không trung. Bởi vì chúng không phải là chim ó; Chúng là những con đại bàng. Chúng được sanh ra ở trên đó.

Đừng sanh ra ở dưới đất nầy. Hãy được sanh ra trên đó. Nếu anh em sanh ra ở dưới đây, anh em là anh em Giáo phái. Đúng thế. Anh em cũng là chim. Nhưng nếu anh em được sanh ra ở đây, thưa anh em, anh em được sanh bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời (Ha-lê-lu-gia!), không được sanh ra với một số giáo điều. Anh em ở đây trên đường bay vào không trung.

E-75 Chim mẹ nhảy một chút như thế, nó xếp đôi cánh to lớn. Khi ngọn gió tới ngay lúc đó, nó bay lên. Chú đại bàng nhỏ, tôi có thể nghe nói, “Anh Jones, anh nghĩ gì về điều đó? Ồ, thế nầy không tuyệt sao?”

“Hừ, thật thích hợp với tôi. Anh có cảm thấy thế không?”

“Vâng, thưa anh.”

Giữ chặt vào, ồ, chao ôi, tiếp tục, giữ như thế, cho đến khi nó bay ra khỏi tầm mắt với những chú đại bàng con. Thế đấy, nếu chúng là chim ó, chúng sẽ rơi xuống không bao lâu nữa. Nếu nó là chim quạ, ngay cả loài chim ưng... Chúng phải là chim ưng, hoặc là chúng không thể chịu đựng được điều đó. Chúng được thử nghiệm trước khi cất cánh bay lên. Đó là nguyên nhân chúng ta không có được nhiều chuyến bay. Tôi không nên nói điều đó có thể. Nhưng nó đã được nói, vì thế...E-76 Dù sao đi nữa... Ồ, khi chúng lên đường ở đó, anh em biết nó làm gì khi nó lên đó không? Nó nhìn bao quát rồi nói, “Các con đã làm rất tốt. Mẹ sẽ mang các con trở lại tổ mình,” phải không?

Không, thưa quý vị. Nó gạt chúng ra ngoài. Chúng những con chim ưng. Chúng có thể bay. A-men! Nếu chúng là chim đại bàng. Chúng có thể bay. A-men! Chúng là chim đại bàng. Chúng có thể bay nếu chúng là chim ưng. Chim mẹ hất chúng ra ngoài, bay khỏi chúng, chỉ để chúng một mình. Ở đó chúng bay lên không trung, các anh chị em, thật nhẹ, lắc lư, bay ngắn, lắc lư, lắc lư, vẫy cánh.

“Hãy bay cao hơn, các con. Chỉ cứ tiếp tục đập đôi cánh nhỏ của con. Con là chim đại bàng.”

Họ đang có đại hội Ngũ Tuần, đổi hướng hết lần nầy đến lần khác, chỉ say sưa với một thời vĩ đại (A-men!), tránh khỏi con đường của những con gà giáo phái, bay lên hướng trời xanh (Ha-lê-lu-gia!), bay lên trời xanh, chỉ đập cánh khắp nơi với một thời vĩ đại của mình.

Anh em biết tại sao họ có một thời vĩ đại như vậy không? Họ không hướng nhìn xuống đất. Các bạn thân mến, điều đó cảm thấy tốt. Các bạn thân mến, họ thuộc về trên cao. Bất cứ Cơ-đốc nhân nào được sanh lại như thế sẽ đi vào bầu trời của mình trên đó. Các bạn biết tại sao không? Chim mẹ, nó hất ra một bên. Nó giữ đôi cánh to kia và chăm chú theo dõi chúng.

E-77 Ồ, chúng đã có sự tin cậy vào mẹ. Tôi cũng vậy. Ồ, Ngài đã mang tôi lên đây, Ngài sẽ chăm sóc tôi. Đấng đã thực hiện lời hứa, Ngài có thể quan tâm đến lời hứa của Ngài. Và người mẹ -- Khả năng của mình có thể bắt lấy trở lại.

Nếu một con tình cờ đi ra ngoài luật lệ, bạn biết đấy, chúng nói, “Đó là sự tra tấn bằng lửa dã man.” Tôi đã có chút ít sự tra tấn đó hơn ai hết. Ít nhất bạn phải có đủ không gian để vỗ đôi cánh. Vì thế nếu một trong số chúng trở nên hỗn loạn, chúng không lo lắng về điều đó. Chim mẹ chăm chú nhìn nó. Chim mẹ thấy nó sẽ không đi ra khỏi đó. Nó sẽ sà xuống, xớt chúng lên trên cánh nó, và mang nó lên với Ân điển lần nữa.

Đó là học thuyết Calvin khỏe mạnh, nhưng hỡi anh em, điều đó có lợi. Đúng thế. Nó mang chúng lên ngay Ngôi Ân điển đó trở lại, không để nó thất vọng. Đặt nó trên đôi cánh của Lời và nói, “Hãy ở đây, con yêu, con có dự trữ Lời lúc nầy. Con sẽ đi ra ngoài trên kết cuộc sai lầm. Hãy trở lại và cố gắng lần nữa.” Lấy Lời của Đức Chúa Trời mang nó lại ngay với Ân điển lần nữa... A-men! Ồ, họ đã có sự tự tin. Họ tin. Hỡi anh em, họ có một thời vĩ đại, chỉ đập cánh, kêu lên, la lớn, mang chúng ở trên, có một Đại hội Ngũ tuần thường xuyên của họ.

Những chú gà ở dưới đó không biết điều gì về việc đó. Ngước mắt lên nhìn nói, “Tất cả điều đó là gì vậy? Tôi chưa bao giờ nghe chuyện như vậy.” Tiếp tục đi. Ở lại trên mặt đất nếu bạn muốn. Đúng thế.E-78 Anh em biết đấy, ngưởi ta nói có lần một nông dân dịnh cho một con gà ấp. Chúng ta hãy xem, một ổ trứng ấp gì? 15? Tôi nghĩ. 15 là số trứng ấp trong ổ. Tôi nghe một số bà mẹ lớn tuổi ở đó nói, “Vâng.” Tôi nhớ mẹ tôi thường đánh dấu viết chì trên hết thảy quả trứng, như thế bà có thể nói có một cái trứng còn tươi hay không, anh em biết đấy. Chúng ta phải theo dõi chúng. Trứng tươi có nghĩa là có điều gì đó. Vì thế bà để 15 cái.

Người nông dân chỉ có 14 quả trứng. Vì thế anh ta leo lên vách đá lấy một cái trứng của con chim ưng mang xuống, đặt vào chung với số trứng gà để ấp. Đúng thế. Đó là cách họ làm, chắc chắn vậy, khoảng một cái trong ổ trứng ấp.

Do đó khi chim ưng con được sanh ra, bạn có thể hình dung nó giống như chú vịt lạch bạch như thế nào trong Giáo phái dưới đó. Thế nào, nó không hiểu con gà mái già đang đi quanh quẩn nói, “Cục cục, cục cục, cục cục, cục cục, cục cục. Bây giờ, những ngày của phép lạ đã qua rồi. Cục cục, cục cục, cục cục, cục cục.”

Nó nói, “Việc gì vậy?”E-79 Gà mái già đi ra bới tung lên rồi nói, trong vựa lúa đó, “Ta sẽ có một bữa tiệc tối nay. Hết thảy các ngươi phải đến dự.” Anh em biết, tất cả đại loại như thế.

Thế nào, nó không biết. Nó không biết đến loại thức ăn đó. Cái đó làm cho đại bàng con ghê tởm. Tất cả bọn chúng lấy nó ra làm trò cười. Ồ, hết thảy chúng ta đều có kinh nghiệm đó, phải không? Đem chúng ta ra làm trò cười. Tôi hình dung những chim ưng nhỏ, có một điều gì khác ở chúng. Họ không mang đôi cánh ngắn, nhưng có đôi cánh dài, bởi vì họ là... ? ...

Tôi không muốn làm tổn thương anh em. Tôi yêu mến anh em rất nhiều. Nhưng hỡi anh em, đôi khi anh em vuốt ngược bộ lông về phía sau một chút trong khi nó đã từng có thể giúp đỡ anh em.

Vì vậy chú đại bàng con đi quanh quẩn, trong đôi cánh nhỏ bé của mình. Nó nói, “Thế đấy, tại - tại sao tôi không giống như những người kia? Tại sao tôi không thể tự cho phép mình hưởng thụ những việc như vậy? Tại sao lại thế nầy?”

Được rồi, chỉ vì anh thật sự là một sinh vật khác hẳn. Chỉ thế thôi. Hiểu không? Anh - anh... Chúng ta đã được định từ trước khi tạo dựng thế gian là chim đại bàng, không phải chim kên kên, hay gà, đi lại ở đó, anh em biết đấy.

E-80 Con gà mái gà thấy rằng... Ở ngoài đó trên đống phân, nó sẽ bới ra những thứ chết đã lâu của thế gian và nói, “Bây giờ, chúng ta sẽ làm vành đai ở đây cho tới tận bờ biển, nơi người ta đang tắm.”

“Ối chà, có Chúa biết.” Nó không thể chịu đựng được điều đó.

“Chúng ta sẽ chơi trò lừa bịp trước tiên.” Trò đánh bạc nhỏ, đó là những gì của nó, đánh bạc. Tôi chỉ... Tôi không biết họ đặt tên cho chúng là loại gì. Đúng thế. Trò lừa bịp là gì? Nó là gì? Có lẽ tôi sai. Chơi đánh bạc, đã từng là thế. Dù sao đi nữa, “Chúng ta sẽ chơi cái đó.”

Chú đại bàng nhỏ không thể hiểu điều đó. Đó không phải là thứ nó đang ăn. Nó không thích hợp ngay. Anh em có cảm thấy đó là cách anh em đứng ở ngoài không? Các bạn thân mến, tôi đã như thế. Có Chúa biết. Cái thứ vớ vẩn đó có mùi khó chịu với tôi. Tự gọi mình là những tín đồ Đấng Christ không?

Mục sư phải giải tán hội chúng sớm hơn 15 phút để hút thuốc trước khi ông ta trở lại bục giảng. Điều đó dường như không đúng với tôi. Tất cả những Chấp sự làm việc quanh đó, tôi biết họ đã chạy theo những phụ nữ trong Giáo hội, cùng những việc giống như vậy. Điều đó dường như không giống Cơ-đốc nhân đối với tôi. Thật không thích hợp chút nào.

E-81 Vì thế nó đi quanh quẩn. Nó phải ở lại đằng sau trong suốt thời gian đó. Họ không bao giờ cho bạn làm việc gì. Đừng lo lắng về điều đó. Vì thế không bao giờ... Anh em biết đấy, họ đã đi ra nơi mà họ trông giống như những chú gà. Vì vậy, việc trước tiên anh em biết, đi quanh quẩn qua nhiều mảnh đất. Nó thật sự là một số lẻ, bất cứ Cơ-đốc nhân nào được sanh lại ở trong sự hỗn loạn như thế... Bất cứ chim đại bàng nào ở trong nơi đó sẽ giống như số lẻ. Đúng thế. Vì thế chú không biết làm gì. Chú chim nhỏ không biết cái tốt hơn nào. Có lẽ chúng ta thì không. Không biết cái gì tốt hơn.

Rồi một ngày kia anh em biết điều gì đến không? Chim mẹ biết nó đã đẻ 2 cái trứng, một cái trước và một cái sau cơn mưa. Một trong 2 cái đã trở thành cái gì rồi? Vì thế chim mẹ bắt đầu đi kiếm. Chim mẹ đây rồi, nó đang vỗ đôi cánh. Nó nhìn khắp nơi rồi kêu, “Con ơi.” Đó không phải là tiếng “cục cục, cục cục, cục cục”. Không, không!

Chú đại bàng con quay đầu nhỏ bé lại, ngước lên nói, “Dường như đúng rồi. Tiếng đó đến từ đâu?” Ôi chao!

E-82 Anh em còn nhớ lần đầu tiên Đức Chúa Trời phán với anh em không? Ồ, thật vinh hiển. Dù cho người ta sẽ gọi tôi là kẻ cuồng tín quá máu như thế nào đi nữa, vì thế anh em chỉ có thể bắt đầu bây giờ cũng không hại gì. Ôi chao! Khi lần đầu tiên tôi nghe tiếng Ngài, nó giống như tiếng nhiều dòng nước. Chao ôi! Bởi con suối đang chảy qua, nơi đó một dòng suối rì rầm, để có thể nằm xuống, tắm, rồi nhìn lên. Chao ôi!

Nó ngước lên nói, “Điều gì vậy?”

Chim mẹ trở lại. Nó nói, “Con yêu, con của ta. Con không thuộc về nơi đó dù thế nào đi nữa.”

“Hãy ra khỏi chúng. Hãy phân rẽ khỏi chúng nó,” Đức Chúa Trời đã Phán vậy. “Đừng đụng đến đồ ô uế, và Ta sẽ là Đức Chúa Trời ngươi. Ta sẽ là Đức Chúa Trời ngươi. Ngươi sẽ là con trai con gái Ta.” Anh em hiểu không?

“Các ngươi đừng thuộc về giáo phái đó, những tổ chức già cỗi đó nói những ngày của phép lạ đã qua rồi. Các ngươi thuộc về Ta. Các ngươi là chim đại bàng.” Anh em hiểu không?

“Ồ, điều đó dường như tốt,” nó nói, ‘Tôi hiểu kiểu nói chuyện đó.’

Vâng, thưa quý vị. Thế nào, nó là một con chim đại bàng từ lúc ban đầu. Nó thật sự là một con đại bàng, chỉ đi vào không đúng tổ, thế thôi.

Tôi hi vọng không làm tổn thương anh em, nhưng tôi - tôi chỉ đang nói với anh em về sự thật. Đúng thế. Nhiều người trong họ ngày nay đang ở không đúng tổ.E-83 “Ở sai chỗ hả mẹ? Điều đó đã xảy ra sao?”

“Đúng thế.”

“Mẹ là mẹ của con à?”

“Đúng, Ta là cha, là mẹ, là anh chị ngươi. Ta là tất cả trong trong tất cả đối với ngươi.”

“Điều đó dường như tốt, mẹ à. Mẹ ơi, bây giờ con phải làm gì?”

“Ta sẽ bảo cho con biết, cục cưng. Cách con phải làm, con đã nhảy lên. Con nhảy và để chân lên khỏi mặt đất. Sau đó vỗ đôi cánh nhỏ của con. Chỉ đập cánh hết sức như con thể làm. Con có thể bay lên, vì con là chim đại bàng. Đấy, con có bộ lông dài. Hãy bay lên. Hãy rời khỏi mặt đất, bắt đầu đập cánh thật sự khó. Ta sẽ ở cùng con.”

Và nó nhảy lên, chim ưng nhỏ đi ra khỏi những Giáo phái của họ, và đập cánh 4, 5 lần, sáng ngời lên ngay chỗ nhà kho, ngay giữa một giáo phái Ngũ tuần.

Anh em không thể thành lập tổ chức Ngũ tuần. Anh em không thể thành lập giáo phái. Ngũ tuần là một kinh nghiệm, không phải là một tổ chức. Nó dành cho anh em Giám Lý, anh em Báp-tít, Trưởng Lão. Họ cố gắng kéo những hàng rào chung quanh, nhưng không phải như vậy. Những con đại bàng sẽ bay lên ngay phía trên. Chắc chắn sẽ như vậy. Đừng quan tâm tới điều đó.E-84 Chim mẹ đến gần bên, nó nói, “Mẹ ơi, con làm điều gì không tốt? Hãy nhìn con lúc nầy, mẹ ơi.”

Chim mẹ nói, “Con yêu, con sẽ nhảy cao hơn, hay là thậm chí ta không thể có được con.”

Nó sà xuống dưới lần nữa. Nó ném đôi chân nhỏ bé lên không trung và bắt đầu đập đôi cánh thật khó khăn hết sức. Anh em biết việc đầu tiên, nó cảm thấy chính mình được nhấc lên cao, nó có thể tự bay lên, bay lên, bay lên cho tới khi nó chạm Dải Ngân Hà. A-men! Thế rồi nó có thể bay một mình. Sau khi bay lên khá cao, nó có thể bay một mình.

Hỡi anh em, đó là vấn đề của Giáo hội ngày nay. Nó không bao giờ lên cao được cho đến khi nó ra khỏi tổ chức hay cái gì khác, để khám phá ra mình có thể bay hay không. Làm sao anh em biết mình không thể bay? Hãy dùng đôi cánh của mình. Ha-lê-lu-gia! Hãy nhảy lên. Hãy đập đôi cánh của anh em và sẽ thấy. Đức Giê-hô-va sẽ bắt lấy anh em. “Ta sẽ mang nó trên đôi cánh đại bàng.” A-men! Ồ. Kinh quá. Chao ôi!Tôi thấy nhiều người không thể hiểu

Tại sao chúng ta quá hạnh phước và tự do;

Tôi đầy dẫy Đức Thánh Linh, không nghi ngờ gì điều đó

Và đó là vấn đề của tôi.

Vâng, thưa quý vị. Ồ, chao ôi! Vượt qua sông Giô-đanh vào miền đất hứa tốt đẹp, điều nầy giống như Thiên đàng với tôi. Đúng không anh chị em?E-85 Anh em có vui mừng làm chim đại bàng hôm nay không? Đại bàng Giê-hô-va ở cùng chúng ta... Đức Chúa Trời, Đại bàng Giê-hô-va, Ngài ở với chúng ta. Tôi yêu Ngài, bạn yêu Ngài không? Chúng ta hãy cúi đầu cầu nguyện. (Ngài thật sự vừa nói điều gì với tôi.)

Bao nhiêu người ở đây thích bay ra khỏi chuồng chim ó già đó, ra khỏi để vào trong Đấng Christ sống tự do trong Thánh Linh? Hãy giơ tay lên nói, “Xin cầu nguyện cho tôi, Anh Branham.” Ồ, chỉ nhìn những bàn tay. “Xin ban phước cho họ những người đang đói khát.” Đây có thể là một Sứ điệp khiếm nhã kinh khủng, thưa Hội thánh. Nó khiếm nhã bởi vì tôi không có giáo dục. Tôi không phải là nhà Thần học. Chỉ bằng những đường lối bất lịch sự nhỏ bé của cách tôi theo dõi thiên nhiên như thế nào, và biết Đức Chúa Trời đã định trước trong thiên nhiên. Vì thế Ngài - Ngài là Đức Chúa Trời. Ngài - Ngài - Ngài vẫn ở đây, Ngài - Ngài biết mọi sự.

Hãy im lặng một lát... ? ... Tôi - tôi muốn thấy những gì Ngài muốn tôi làm. Chỉ cầu nguyện, “Lạy Chúa, xin thương xót con. Con giơ tay lên. Hãy nắm tay và nhấc con lên trên những bóng tối nầy ngay giờ nầy.”

Ngài thật lớn thay. Ngài thật tốt thay. Ngài tuyệt vời phải không? Hãy đắm mình ngay lúc nầy. Sứ điệp gay gắt làm cho bị tổn thương. Hãy tắm mình trong sự ngọt ngào của Ngài Danh ngọt ngào trên tiếng bất tử,Ca khúc dịu êm từng được hát,

Ồ, Chúa Jêsus, Chúa Jêsus ơn phước... ? ...

E-86 Bây giờ, chỉ cầu nguyện, hãy lắng lòng anh em xuống. Để Đức Thánh Linh dầm thấm vào ngay trong linh hồn anh em. Hãy nói, “Lạy Chúa, xin nhận lấy chính con.” Đấy, tôi không thể làm gì ngay bây giờ. Ngài phải làm điều còn lại. Chỉ cầu nguyện. Hãy nói, “Cha ôi,” hãy nói cách yên lặng trong lòng, đó là cách bạn cần cầu nguyện. Anh em nào đã giơ tay hãy nói, “Xin nhận lấy con giờ nầy, Chúa Jêsus. Con muốn làm chim đại bàng. Con muốn bay vaò sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, trong quyền năng Ngài.”

Vâng, có một nguồn kéo ra từ huyết mạch của dòng dõi Ích-ma-ên, những tội nhân đã lao mình vào dưới dòng nước cuốn mất hết mọi vết nhơ tội lỗi. Bây giờ, chỉ cầu nguyện.

Thật vinh hiển thay. Anh em có thật sự ưa thích cảm giác tắm mát đó không? Đây là những gì tôi đang nói. Tôi chỉ đang đứng đây, những ngón chân của tôi trốn đâu mất, bàn tay tôi đang nắm chặt, Thánh Linh Đức Chúa Trời đang vận hành trong tòa nhà. Hãy để nó chìm xuống, để mọi người có thể thấy... ? ...

E-87 Hãy suy nghĩ những điều nầy: “Tôi là ai? Tôi không biết mình sẽ sống qua những ngày nầy không? Tôi sẽ đi đâu nếu Đức Chúa Trời cất sự sống tôi? Bây giờ, tôi biết lẽ thật là gì.”

Chỉ suy nghĩ, sự êm dịu nhất... ? ... Cứ nhắm mắt lại. Tôi chỉ đang theo dõi điều gì đó trong tòa nhà nầy.

Hãy xem sự Thiêng liêng nầy, Đức Chúa Trời đang làm tổ của Ngài bây giờ, ngay trong lòng bạn, hãy mang Lời Ngài giờ nầy, và nói, “Ngài là Đức Chúa Jêsus Christ hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi.” Tổ đó đang ở trong lòng bạn. “Ta là Đấng đã có, hiện có, và sẽ đến,” tổ đang làm trong lòng bạn. Ngài là... Ngài dịu êm biết bao. Anh chị em yêu Ngài không?

Rồi khi lưỡi tôi ấp úng, ngập ngừng,

Nghỉ yên trong mả rày mai.

Phải, tôi cứ cao xướng khúc thanh tân,

Hát khúc quyền năng của Ngài.

E-88 Anh em cảm thấy Ngài, cảm thấy Ngài đã làm tổ, đặt một số Lời, một số lời trong lòng anh em để biết mình có thể đi ra khỏi đây trở nên một người tốt hơn, cảm thấy mình đã có vitamin thuộc linh đại bàng trong lòng mình bây giờ sẽ khiến anh em là một chim đại bàng, thất bại trong tay anh em thật dễ dàng với Ngài. Đúng thế.

“Con tin, Chúa ôi. Ngài sẽ khiến con trở nên chim đại bàng bởi Ân điển Ngài. Con không xứng đáng nhưng con là chim đại bàng của Ngài ngay từ lúc nầy trở đi.” Cầu Chúa ban phước cho bạn. “Con có thể bay, không quan tâm những gì... Chừng nào con nhìn xem Ngài là Lời vĩ đại ở đây và thấy Ngài không thay đổi, con tin Ngài không thay đổi. Con tin Ngài bằng cả tấm lòng, chính Ngài, Chúa ôi.” Cảm giác êm dịu đó...E-89 Tôi vừa để ý, điều gì đó đang đến ngay với tôi, Thiên sứ của Đức Chúa Trời đang đến, Sự Sáng đó. Tôi biết Nó ở đâu đây. Nó ở gần bục giảng lúc nầy. Tôi nhận lấy mọi linh hồn ở đây với trách nhiệm nhơn Danh Chúa Jêsus của mình, vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời. Bây giờ, tôi muốn anh em có đức tin ngay lúc nầy. Đừng nghi ngờ; Phải có đức tin. Bây giờ, hãy ngẩng đầu lên dễ dàng.

Hãy nhìn lối nầy. Đại bàng Giê-hô-va, quyền năng của Ngài... Một đại bàng con là con đẻ của Ngài. Đúng thế không? Nếu Đại bàng Giê-hô-va, vậy thì Đại bàng con của Ngài... Hiểu những gì tôi muốn nói không? Chim ưng của Ngài cũng vậy. Đúng thế không?

Tôi đoán có ít nhất 40 hay 50 cánh tay giơ lên hoặc nhiều hơn nữa để được cứu chỉ trong một vài phút. Trước khi tôi yêu cầu họ giữ vững, Thánh Linh của Chúa đi vào trong tòa nhà ngay bây giờ. Tôi đang chăm xem Điều đó ở phía sau nơi nào ở đây trong khu vực đằng kia. Nó đang di chuyển, tiếp tục di chuyển theo cách đó, rồi nó di chuyển ngược lên ngang qua trên bục giảng, đi xuống và đi đường đó. Rồi tôi thấy Nó biến mất đằng sau ở trong đây, và rồi lại đến ngay ở trên, đi ngay vào khắp tòa nhà.

E-90 Đừng bảo tôi không biết mình đang nói gì. Tôi biết. Tôi biết mình đang nói về điều gì. Nó ở đây. Tôi tin những gì Ngài muốn nói bởi điều đó, đó là Ngài đang đi vòng quanh toàn thể cử tọa. Đúng thế. Ngài - Ngài yêu các bạn. Ngài cần anh em... Ngài cần anh em hầu việc Ngài. Ngài - Ngài... Anh em là của Ngài; Ngài là của anh em. Ngài là Chúa của anh em, Đấng Cưú Rỗi anh em.

Chỉ có một việc có thể làm, đó là tin. Chỉ thế thôi. Đó là điều duy nhất anh em có thể làm. Anh em tin rồi Đức Chúa Trời xác nhận đức tin anh em bằng sự ban cho Đức Thánh Linh.

Áp-ra-ham tin Đức Chúa Trời, và điều đó được xưng công bình. Nhưng Đức Chúa Trời ban cho ông ấn chứng của sự cắt bì để xác nhận đức tin của ông. Chừng nào anh em chưa tiếp nhận Đức Thánh Linh, anh em có thể có đức tin, điều đó đúng, nhưng Đức Chúa Trời chưa khẳng định điều đó. Khi anh em được đóng ấn, anh em được đóng ấn cho đến ngày anh em được cứu chuộc. Ê-phê-sô 4:30, “Anh em chớ làm buồn cho Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời, vì nhờ Ngài anh em được ấn chứng đến ngày cứu chuộc.” Điều đó tuyệt vời không? Vâng. Bây giờ, Ngài không chỉ cứu chuộc, Ngài không chỉ chữa lành, nhưng Ngài cứu vớt.

E-91 Tôi nhìn xem Thánh Linh di chuyển. Bây giờ, anh em phải ở trong một điều kiện nào đó, chắc chắn rồi. Hết thảy chúng ta không muốn thực hiện theo cách đó. Điều đó hoàn toàn chính xác. Nó ở trong Kinh thánh theo cách ấy. Tất nhiên rồi. Luôn luôn như vậy. Nhưng tôi đang theo dõi Ngài. Bây giờ, Ngài đang trở lại. Tôi đang nhìn ngay vào Điều đó bây giờ. Nó trở lại lần nữa.

Thật sự... Anh em có thể nói lời đúng. Chỉ nói điều đúng. Đó là những gì anh em nói. Bao nhiêu người đọc sách, tôi đoán nó ở trong băng ghi âm, nơi chức vụ mới nầy... Vừa mới, người phụ nữ vừa mới nói điều gì đúng phải không? Tôi nói, “Hãy cầu xin bất kỳ điều gì anh chị em muốn lúc nầy, và thấy Đức Chúa Trời sẽ thực hiện điều đó không. Ngài sẽ ban cho anh em điều đó ngay bây giờ. Tôi không quan tâm...”

“Tôi phải cầu xin điều gì, Anh Branham?”

Tôi nói, “Bất cứ điều gì anh em muốn.” Tôi nói, “Ở đây có một chị bị què. Cha mẹ chị thật nghèo; Không có tiền; Chị là bà góa. Chị cần gì?”

Chị ấy đáp, “Bất cứ điều gì à?”

Tôi đáp, “Thấy tốt hay không.” Đó là Mục sư mới vừa di chuyển lên. Tôi đứng ở đây từ 15 đến 20 phút chờ đợi Điều đó. Chỉ nói những gì chị muốn. Ngài phải nói cho tôi biết trước.

Tôi nói, “Chị Hattie, hãy nói bất cứ điều gì chị muốn.”

Chị ấy nói, “Điều ao ước lớn nhất của tôi là 2 đứa con trai tuổi thiếu niên ở đây, nó có thể được cứu.”

Tôi nói, “Con giao chúng cho Ngài nhơn Danh Đức Chúa Jêsus Christ.” Chúng ngã xuống vạt áo chị, ngay ở đó. Ồ, thật một việc như vậy đã xảy ra.

E-92 Bạn có thể tin không? Người phụ nữ nầy đang ngồi ngay ở đây, đang cầu nguyện, chị bị suy sụp tinh thần. Không có hi vọng gì, người ta nghĩ vậy. Chị từ Mississippi đến. Đúng. Điều đó chị có thể biết, cha chị cũng đang bị đau, phải không? Ông ấy là một nhà Truyền Giáo, đúng không? Nếu đúng, hãy giơ tay lên. Tôi bày tỏ cho chị nhơn Danh Đức Chúa Jêsus Christ về bịnh suy sụp tinh thần đó. Hãy đi, chị đã được chữa lành, Chị Hansen.

Tôi chưa bao giờ gặp chị trong đời. Hãy hỏi chị ấy những điều kia đúng không. Đúng phải không, thưa chị? Hãy vẫy tay, nếu đúng. Chúng ta là người lạ phải không? Hãy vẫy tay. Điều gì đã chạm đến chị? Nó là gì? Ôi chao ơi. Hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi. “Những việc Ta làm, các ngươi cũng sẽ làm.” Bạn tin điều đó không?E-93 Chị không thể ngủ được khi ở Nhà thờ về buổi tối, có phải không? Tôi thấy chị đang nằm đó, trở mình trằn trọc, đi lại. Tối hôm qua chị có một đêm kinh khủng phải không? Đúng. Chị tin tôi là Tiên tri của Đức Chúa Trời, hay đầy tớ của Ngài không? Chị tin không? Chị tin với cả tấm lòng không? Được lắm. Nếu chị tin như thế, tôi có thể giúp chị điều gì? Nếu tôi nói cho chị -- Nếu tôi nói cho chị biết chị đã được cứu khỏi, chị tin điều đó không? Nơi sự tối tăm trải qua trên chị bây giờ đã trở lại sáng láng. Chị tên là Hooser. Được rồi, chị có thể về nhà và khỏe mạnh. Đức Chúa Jêsus Christ... ? ...

Thưa quí bà, bà đang ngồi gần cô ấy... ? ... Bà thuộc loại kinh khủng đang đấm cô ấy để làm cho cô ấy biết chính là bà. Bà đang đấm chị ấy phải không, hãy nói với chị ấy... ? ... Tôi nghĩ bà đang nói với chị ấy về... Thế đấy, bà có điều gì trong trí, vì thế nếu bà... Đúng thế. Bà tin Đức Chúa Trời sẽ làm phép lạ không? Được lắm. Chất rượu đó sẽ được làm cho khỏe lại, nếu bà tin bằng cả tấm lòng. Bà đang cầu nguyện cho anh trai mình trong một thời gian dài. Bà tin với cả tấm lòng không?E-94 Hết thảy mọi người, đây không phải là Hội thánh chơi đùa. Đây là quyền năng của Đức Chúa Trời. Ở đây. Ở đây có một bà lớn tuổi, đang nhìn đằng kia. Bà ấy không thể hiểu thật chính xác hết thảy những gì về điều đó, bà nầy đang ngồi ngay đằng sau đây. Đang gục đầu xuống đó... Không thể... Tôi - tôi biết, không cần hỏi bà điều đó. Tôi đang nhìn Ánh Sáng, treo ngay ở trên trên bà.

Bà bị khốn khổ. Bà bị đau. Bà bị bệnh thận, cơn đau tim. Bà đang nhớ điều đó... Bà Weir, hãy tin hết lòng. Cầu Chúa ban phước cho bà. Hãy đứng dậy trên đôi chân mình và được chữa lành. Bây giờ, nếu tôi không biết bà, bà không biết tôi, hãy vẫy tay lên xuống, để mọi người biết. Mọi việc Ngài phán với bà là sự thật phải không? Nếu đúng, hãy vẫy tay... Hãy đứng lên trên đôi chân để mọi người biết đó là sự thật. Mọi việc được nói đúng bà với tôi là những người lạ.E-95 Ha-lê-lu-gia! Hãy bước ra vào bầu trời xanh và đập đôi cánh của mình. A-men! Ha-lê-lu-gia!

Điều đó nói về gì? Bạn có phải là một chim ưng không? Bạn có sẵn sàng cất cánh không? Nếu đã sẵn sàng cất cánh, hãy đứng dậy trên đôi chân, tuyên bố mình được chữa lành, được sự cứu rỗi, cùng mọi thứ bạn cần. Tôi không quan tâm điều gì sai trật. Hãy tiến lên, hỡi những đại bàng con, đứng lên và bay khỏi điều nầy ở đây... ? ... Sự Hiện diện Đức Chúa Trời... ? ... Xin ban Thánh Linh và quyền năng của Ngài vào... ? ...

Địa chỉ hạ tải và liên lạc:

http://Vn.BibleWay.orgEmail: ThanhDoCanada@Yahoo.Catải về 263.31 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ru.originaldll.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương