Gulf airlines target us-europe markettải về 14.52 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.10.2017
Kích14.52 Kb.
#33919Gulf airlines target US-Europe market

A new front is opening up in the rapid expansion of Persian Gulf-based airlines as they target transatlantic services between the US and Europe for the first time with a mix of direct flights and partnerships.

Dubai's Emirates Airline will start flying between New York and Milan from October, while Abu Dhabi-based Etihad Airways will also feed passengers to the US through Dublin via a deal with Irish flag carrier Aer Lingus, reported Dow Jones Newswires.

The two carriers and Qatar Airways have been adding flights to the Americas, having grown rapidly by linking European cities with Asia and Africa through their hometown hubs, winning market share from carriers such as British Airways, Air France-KLM and Lufthansa.

Transatlantic routes are among the most profitable for the European flag carriers. Andrew Charlton, a consultant at Aviation Advocacy in Switzerland, said the new services would put European flag carriers under further pressure.

Some European airlines have urged regional regulators not to grant the Gulf carriers any more market access, alleging they receive unfair government support. All three deny such charges.

"[The Emirates announcement] means that the requirement for jobs and growth in Italy has now outweighed the arguments of the legacy carriers about protectionism," said Charlton.

Emirates will launch a daily flight in October between New York and Milan, expanding on its existing three daily flights to Milan from its Dubai hub and tapping into what the airline views as underserved premium and cargo markets between Italy and North America.

The Milan flight is being launched with a special authorisation from Italian regulators under the open-skies aviation treaty between the US and the European Union. The United Arab Emirates also has an open skies deal with the US.

Emirates said it estimated that half the passengers between Milan and North America travel via another European hub, and the carrier aims to capture extra traffic by connecting with airline partners at both ends of the service.

The airline already has an alliance with JetBlue Airways Group, the largest carrier at New York's John F. Kennedy International Airport. The new Milan service – operated with a Boeing 777-300ER – will link with domestic Italian flights operated by Easyjet, the U.K.-based low-cost specialist.

Emirates said it currently had no plans to launch further transatlantic flights from other European cities.

Etihad won approval from the US Department of Transportation to put its EY flight code on Aer Lingus transatlantic services out of Dublin to New York, Boston and Chicago. Etihad has a three percent stake in the Irish airline.Dublin is viewed as a particularly attractive gateway to the US as passengers can pre-clear US Customs and Border Protection in Ireland. Long-standing efforts to open a similar US immigration facility in Abu Dhabi have been opposed by the US pilots' union, among others.
Cargonews Asia (March 2013)Các hãng hàng không vùng Vịnh hướng đến thị trường Hoa Kỳ - châu Âu/Mỹ - Âu
Một tiền tuyến đang mở ra khi các hãng hàng không tại Vùng Vịnh trên đà mở rộng nhanh chóng của mình lần đầu tiên hướng đến các dịch vụ xuyên Đại Tây Dương giữa Hoa Kỳ và châu Âu với sự kết hợp giữa các chuyến bay thẳng và các chuyến bay cùng đối tác.
Emirates Airline của Dubai sẽ bắt đầu bay giữa New York và Milan từ tháng 10, trong khi Etihad Airways tại Abu Dhabi cũng sẽ đưa hành khách đến Mỹ qua Dublin thông qua một thỏa thuận với hãng hàng không quốc gia Ireland Aer Lingus.
Hai hãng vận tải này và Qatar Airways đã bổ sung các chuyến bay đến châu Mỹ. Các hãng đã phát triển nhanh chóng khi kết nối các thành phố châu Âu với châu Á thông qua các trung tâm tại quê nhà, giành được thị phần từ các hãng vận tải khác như British Airways, Air France-KLM và Lufthansa.
Các tuyến xuyên Đại Tây Dương là những tuyến có lợi nhuận nhiều nhất của các hãng hàng không châu Âu. Ông Andrew Charlton, một cố vấn tại Tổ chức Tư vấn Hàng không Thụy Sỹ, cho biết các dịch vụ mới sẽ khiến các hãng hàng không châu Âu chịu thêm nhiều áp lực.
Một số các hãng hàng không châu Âu đã thúc giục các nhà làm luật khu vực không cho các hãng vận tải Vùng Vịnh tiếp cận thêm thị trường, với lý do những hãng này đang nhận được sự hậu thuẩn không công bằng từ chính phủ. Cả ba hãng hàng không đều phủ nhận những cáo buộc này.
“Thông báo từ Emirates có ý nghĩa rằng đòi hỏi về việc làm và tăng trưởng tại Italy hiện đã vượt qua những tranh cãi của các hãng vận tải truyền thống về chủ nghĩa bảo hộ,” ông Charlton nói.
Emirates sẽ triển khai một chuyến bay hàng ngày vào tháng 10 giữa New York và Milan, mở rộng từ ba chuyến bay hàng ngày hiện có từ trung tâm của hãng tại Dubai đến Milan, hướng đến các thị trường thứ cấp và thị trường hàng hóa giữa Italy và Bắc Mỹ.
Chuyến bay Milan sẽ được triển khai với sự ủy nhiệm đặc biệt từ các nhà làm luật Italy theo một hiệp ước Bầu trời mở giữa Mỹ và Liên minh châu Âu. Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất cũng có một thỏa thuận Bầu trời mở với Hoa Kỳ.
Emirates cho biết hãng ước tính một nửa hành khách đi lại giữa Milan và Bắc Mỹ đi qua một trung tâm châu Âu khác và hãng hướng mục tiêu vào luồn lưu thông này bằng việc kết nối với các hãng hàng không đối tác ở cả hai đầu của tuyến.
Hãng đã có một liên minh với JetBlue Airways Group, hãng vận tải lớn nhất tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy của New York. Tuyến Milan mới - sử dụng một máy bay 777-300ER – sẽ kết nối với các chuyến bay nội địa Italy do Easyjet, hãng hàng không giá rẻ của Vương quốc Anh, khai thác.
Emirates cho biết hiện không có kế hoạch triển khai thêm các tuyến xuyên Đại Tây Dương từ các thành phố châu Âu khác.
Etihad đã được Bộ Giao thông Vận tải cho phép đặt mã chuyến bay EY trên các dịch vụ bay xuyên Đại Tây Dương của Aer Lingus từ Dublin đến New York, Boston và Chicago. Etihad có 3% cổ phần trong hãng hàng không Ireland này.
Dublin được xem là một cửa ngõ hấp dẫn đến Mỹ bởi hành khách có thể được thực hiện khai hải quan với Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ tại Ireland. Những nỗ lực nhằm mở một cơ sở di trú đến Mỹ tương tự tại Abu Dhabi đã bị liên đoàn các phi công Mỹ phản đối, trong số những liên đoàn khác.
Khánh Lâm lược dịch

(Cargonews Asia, March 2013)


Каталог: images
images -> Hướng dẫn sử dụng Dropbox Để sử dụng được Dropbox
images -> BÀi thuyết trình cách xáC ĐỊnh và chế ĐỘ pháp lý CỦa các vùng biển theo công ưỚc của liên hiệp quốc về luật biển năM 19821
images -> Céng hßa x· héi chñ nghÜa viÖt nam Độc lập tự do hạnh phúc
images -> Lúa gạo Việt Nam Giới thiệu
images -> Trung Tâm kt tc-đl-cl
images -> Số: 105/2008/QĐ-ttg CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
images -> ChuyêN ĐỀ ĐẠi số TỔ HỢP, XÁc suất kiến thức cơ bản Đại số tổ hợp
images -> BỘ giáo dục và ĐÀo tạo trưỜng đẠi học luật tp. HỒ chí minh dưƠng kim thế nguyên thủ TỤc phá SẢn các tổ chức tín dụng theo pháp luật việt nam
images -> Review of Condor, Sun Grid Engine and pbs

tải về 14.52 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ru.originaldll.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương