MỘt số thủ thuật khi sử DỤng phần mềm adobe presenter tạo bài giảng e-learningtải về 18.06 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu06.07.2016
Kích18.06 Kb.
#23

MỘT SỐ THỦ THUẬT KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM ADOBE PRESENTER TẠO BÀI GIẢNG E-LEARNING

(Đây là một số thủ thuật dành cho người mới sử dụng Adobe Presenter)


Dương Quang Châu – TPCM tổ Lý – Tin – Công nghệ

1. Xác định các nội dung bài giảng

Xác định các nội dung kiến thức của bài học cần tạo bài giảng, các hình ảnh minh họa, các ví dụ có video, flash và các câu hỏi trắc nghiệm liên quan (các hình ảnh, video, flash phải được lưu trữ trên máy tính).

2. Xây dựng nội dung bài giảng trên nền tảng MS-PowerPoint

Tiến hành tạo các slide chứa nội dung bài giảng, hình ảnh minh họa, thiết đặt hình nền, màu sắc và các hiệu ứng trên từng slide.

* Chú ý: Nếu các slide chỉ chứa flash, video thì chúng ta tạo ra các slide trống theo đúng trình tự các slide để sau này sử dụng Adobe Presenter chèn vào các tệp flash, video có trong bài giảng.


3. Sử dụng Adobe Presenter chèn các tệp flash, video minh họa

Từ thanh menu của PowerPoint nháy chuột chọn Adobe Presenter -> Insert Flash hoặc Import Video sau đó tìm đường dẫn trên tệp flash hoặc video cần chèn và tiến hành chèn nó vào slide.

4. Ghi âm và chèn file ghi âm vào bài giảng

- Khi ghi âm bài giảng chúng ta nên ghi âm theo từng slide, với mỗi slide là một file ghi âm để sau này tiện cho việc chèn âm thanh vào.

- Chúng ta có nhiều cách thức để ghi âm như sử dụng Microphone, điện thoại di động có chức năng ghi âm. Sau khi ghi âm xong chúng cần copy các file ghi âm này vào máy tính và đổi các file ghi âm này sang file có đuôi .mp3 bằng một số phần mềm convert như: Format Factory, … (có thể xem hướng dẫn sự dụng Format Factory trên internet).

- Tiến hành chèn file ghi âm vào bài giảng: Adobe Presenter -> Import Audio lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Import Audio
Chọn tương ứng slide cần chèn sau đó chọn nút Browse tìm đến file ghi âm tương ứng với slide đó để chèn vào. Quá trình này được tiến hành lần lượt trên các slide cần chèn.

- Đồng bộ hiệu ứng đã tạo trên PowerPoint và âm thanh trong file ghi âm cho phép chung ta tạo được slide bài giảng có độ ăn khớp giữa âm thanh và nội dung bài giảng.* Chú ý: Đây là thao tác quan trọng tạo nên một bài giảng đạt yêu cầu

Ta vào menu Adobe Presenter -> Sync Audio lúc này xuất hiện hộp thoại Sync Audio


Nháy chuột vào nút lệnh để tiến hành đọc file ghi âm rồi sau đó nháy chuột vào cho các hiệu ứng xuất hiện trùng với lời đọc trong file ghi âm.

- Ta có thể tiến hành chỉnh sửa lại các slide chứa âm thanh sau khi đã tiến hành Sync Audio bằng cách vào Adobe Presenter -> Edit Audio
Ở đây ta có thể tiến hành chỉnh sửa thời gian xuất hiện của các hiệu ứng trên PowerPoint bằng cách đưa con trỏ chuột vào đây tùy chỉnh.


5. Tạo các nhóm câu hỏi và câu hỏi trắc nghiệm, tương tác, vấn đáp.

Ở đây ta không nói về cách thức tạo câu hỏi trong Adobe Presenter mà nói đến vấn đề khi tạo các câu hỏi trong toàn bộ bài giảng (việc tạo các câu hỏi ta có thể xem trong tài liệu hướng dẫn Adobe Presenter ). Nếu trong bài giảng ta chỉ tạo ra một nhóm câu hỏi dùng cho toàn bộ bài giảng sẽ dẫn đến slide tính điểm cộng toàn bộ câu hỏi trong bài giảng mà tính điểm dẫn đến kết quả tính điểm không như mong muốn.

Ví dụ: Một bài giảng có phần bài cũ 10 câu trắc nghiệm, phần nội dung bài có 5 câu, phần củng cố có 10 câu được tạo trên một nhóm câu hỏi duy nhất thì sẽ dẫn đến slide kết quả cho ra 25 trả lời và tương ứng có 25 điểm (vd: mỗi câu 1 điểm và trả lời đúng hết). Như vậy sẽ không nhận biết được số điểm của phần trắc nghiệm và phần củng cố.

Vì vậy khi tạo câu hỏi ta cần tạo ra các nhóm câu hỏi tương ứng với các phần có hiển thị kết quả trong bài giảng.


Nháy chuột vào nút lệnh Add Quiz để tạo ra các nhóm câu hỏi tương ứng. Sau đó chọn Add Question để thêm câu hỏi vào các nhóm.


6. Thiết lập các thông số ban đầu của giáo viên

Vào menu Adobe Presenter chọnTrong thẻ Presenter chọn Add. Khi đó màn hình sau xuất hiện, chúng ta tiến hành điền các thông tin như hướng dẫn bên dưới.


Каталог: Tailieudinhkem
Tailieudinhkem -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam trung tâm học liệU Độc lập Tự do Hạnh Phúc
Tailieudinhkem -> Ubnd tỉnh quảng bình cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam trưỜng đẠi học quảng bình độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Tailieudinhkem -> BỘ CÔng thưƠng cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam trưỜng cđ CÔng nghiệp huế Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Tailieudinhkem -> Ubnd tỉnh quảng bình sở NỘi vụ
Tailieudinhkem -> Ubnd tỉnh quảng bình cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam trưỜng đẠi học quảng bình độc lập Tự do Hạnh phúc
Tailieudinhkem -> KẾ hoạch triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017
Tailieudinhkem -> CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam trung tâm học liệU Độc lập Tự do Hạnh phhúc
Tailieudinhkem -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam trung tâm học liệU Độc lập Tự do Hạnh Phúc
Tailieudinhkem -> Nghị quyết hội nghị công chức, viên chức và lao động
Tailieudinhkem -> CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam trung tâm học liệU Độc lập Tự do Hạnh phhúc

tải về 18.06 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ru.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương